01/12/2021

Bật Mí Cách Nhận Biết Đá Cẩm Thạch Thật Giả Chi Tiết Nhất

Bạn yêu thích đá quý nhưng lại sợ trên thị trường thật giả lẫn lộn? Bài viết này Trang Sức Đức Tiến sẽ gợi ý cho bạn cách nhận biết đá cẩm thạch thật giả một cách chi tiết nhất. Cùng theo dõi để bỏ túi mẹo hay nhé.

Đặc điểm của đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch có độ loang màu không giống nhau

Đá cẩm thạch với tên gọi khoa học là ngọc Jade. Với độ cứng đạt từ 6 – 7 trên thang điểm Mohs nên loại đá này khá bền bỉ. Đá quý cẩm thạch được tìm thấy nhiều ở Trung Quốc, Mỹ, Hong Kong… Tại Việt Nam, Sơn La là địa điểm có thể tìm thấy loại đá này.

Đá cẩm thạch mang lại nhiều ý nghĩa:

Đá cẩm thạch được lưu truyền như thần hộ mệnh, giúp người đeo có thể bảo vệ được bản thân tránh khỏi những điều xui rủi hoặc tà khí.

  • Mang lại sự can đảm cho người đeo, đặc biệt là những ai hay sợ hãi.
  • Giúp cân bằng cảm xúc, thích hợp với những người hay mệt mỏi và chán nản.
  • Người hay mất bình tĩnh nên đeo đá cẩm thạch sẽ giữ được tâm trạng không bị kích thích dẫn đến nóng nảy.
  • Đá cẩm thạch còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về xương khớp và thận.

Cách nhận biết đá cẩm thạch thật giả

Vòng tay cẩm thạch giả xuất hiện nhiều trên thị trường

Đá cẩm thạch là loại đá quý hiếm không chỉ mang lại sự sang trọng cho người đeo mà còn hỗ trợ về phong thủy. Thế nên, khi mua một loại trang sức cẩm thạch nào thì người mua cũng phải chú ý xem xét kỹ lưỡng để tránh “tiền mất tật mang”.

Vì đá cẩm thạch phổ biến trên trị trường nên dễ bị làm giả nên một số cách nhận biết đá cẩm thạch thật giả dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Nhìn vào vân ngọc 

Có thể bạn chưa biết, ngọc cẩm thạch độc đáo ở chỗ mỗi chiếc vòng có một loại vân khác nhau. Vân của chúng phân bổ không đồng đều. Thế nên, mỗi chiếc bạn mua sẽ là độc nhất vô nhị. Rất khó để có 2 chiếc vòng cẩm thạch giống y hệt nhau. 

Nếu thạch giả, các cửa hàng sẽ sản xuất đồng loạt và bán ra những sản phẩm giống nhau y đúc. Thế nên, nếu khi vào một cửa hàng mua cẩm thạch, bạn thấy chúng đều có vẻ ngoài giống nhau thì chắc chắn 100% nơi đó kinh doanh hàng giả.

Nhìn vào màu sắc

Vòng cẩm thạch thật không quá sáng bóng

Vì là đá tự nhiên nên vòng cẩm thạch thật sẽ vẫn có tạp chất thế nên nếu bạn nhìn vòng tay mà thấy đá quá sáng bóng, không có chút vết tích nào thì đó có thể là đá giả. 

Vòng cẩm thạch thật màu lên rất nhẹ nhàng, không quá sáng bóng và khi đeo vào tay sẽ thấy được sự mát lạnh vốn có của đá. 

Nhìn sự lên nước của vòng

Đá cẩm thạch có một đặc điểm dễ nhận biết nhất đó là đeo càng lâu càng bám mồ hôi và giúp đá lên màu đẹp hơn. Về cả độ loang màu cũng như độ sáng bóng. Nếu bạn muốn biết vòng cẩm thạch của mình có thật hay không thì chỉ cần đeo lâu sẽ rõ. 

Tuy nhiên, đây chỉ là một số cách nhận biết đá cẩm thạch thật giả mà Trang Sức Đức Tiến gợi ý. Để có thể mua được vòng tay chính hiệu, bạn nên đến những nơi có giấy kiểm nghiệm đá quý để được đảm bảo. Liên hệ với Trang Sức Đức Tiến để được tư vấn rõ nhất về đá quý nhé.

Chi tiết liên hệ Trang Sức Đức Tiến: 

  • Showroom 1: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Showroom 2: Số 66 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0967688068
  • Email: ductien.gems1981@gmail.com

 

Nhận xét và đánh giá