09/06/2021

Các điều cần biết về Đá Cẩm Thạch

Đá cẩm thạch được dùng rất phổ biến làm đồ trang sức và có ý nghĩa phong thủy.Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những bí ẩn của cẩm thạch. Dẫn đến những sai lầm khi lựa chọn mua loại đồ trang sức này. Vậy làm thế nào để khi đeo cẩm thạch, bạn cảm thấy rất ưng ý với sự lựa chọn của mình? Hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu về đá cẩm thạch và ý nghĩa mà nó mang lại cho chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Các điều cần biết về Đá Cẩm Thạch

Tính chất đá cẩm thạch

Loạiđá này được cấu tạo bởi những hạt và sợi cực nhỏ kết dính vào nhau. Chúng có độ cứng thấp hơn nhiều loại đá quý như kim cương, ruby, saphia,… Tuy nhiên nhờ cấu tạo vi sợi và hạt nên chúng có độ dai chắc cao nhất. Nhờ tính chất này mà người ta có thể cắt cẩm thạch thành những miếng rất mỏng và làm thành những món đồ trang sức cực kì đẹp và hấp dẫn.

Khái niệm dân gian từ xa xưa “đeo lâu ngày cẩm thạch lên nước” có thể hiểu với ý nghĩa sau: mồ hôi và sự cọ sát vào da người lâu ngày và thường xuyên có thể tác động một chút lên bề mặt đá. Có thể là hơi bóng hơn hoặc hơi bị thay đổi màu.

Tính chất đá cẩm thạch

Tính chất đá cẩm thạch

Ý nghĩa phong thủy

Trong Phong thủy, loạiđá này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ tạo ra cảm giác thanh bình, hài hòa và cân bằng cho người sử dụng.

Cẩm thạch đem lại sự an tâm và làm giảm bớt lo lắng. Tính cân bằng của nó làm cho nó hài hòa tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Những người mang cẩm thạch hoặc thiền định với nó. Làm cho họ cảm thấy tích cực, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng hơn.

Còn được gọi là “đá từ Trời”, cẩm thạch màu xanh lá cây được cho là mang đến sự bình tĩnh. Nó còn giúp người đeo tránh giận dữ, chấn thương, đau buồn, và suy nghĩ tiêu cực.

Có thể bạn quan tâm: CẨM THẠCH HUYẾT ĐỨC TIẾN: SỨC HÚT KHÓ ÁNH NHÌN NÀO CÓ THỂ CHỐI TỪ!

Màu sắc đá cẩm thạch

Ngọc màu xanh lá cây truyền thống: giúp xóa đi sự hiểu lầm, bế tắc trong quan hệ tình cảm.

Màu xanh: làm tăng khả năng tập trung và ngăn chặn sự phân tâm.

Màu vàng: làm tăng năng lượng cho những người thiếu nghị lực, ù lì, hoặc đang bị trầm cảm.

Tác dụng của đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là vật tinh túy và quý báu nhất của trời đất. Người dân Việt từ xưa đến nay cũng rất ưa chuộng cẩm thạch. Bởi họ cho rằng, đeo ngọc trên người tốt cho vận khí, tốt cho sức khỏe và tiền tài.

Đeo loạiđá này sẽ giúp giải phóng năng lượng tiêu cực bị mắc kẹt trong cơ thể. Chúngcũng giúp giảm đau ở các khớp và cơ bắp và bảo vệ người sử dụng nó khỏi bị nhiễm trùng và bệnh tật.

Các loại đá quý cẩm thạch cũng được cho là phục hồi và cân bằng năng lượng trong chu trình sinh sản và khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ. Và bảo vệ thai nhi cũng như người mẹ khỏi bị tổn hại.

Có thể bạn quan tâm: VÒNG ĐÁ THẠCH ANH ĐEN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA CHIẾC VÒNG

Nhận xét và đánh giá