11/06/2021

Các tiêu chí lựa chọn nhẫn cưới bằng vàng

Nhẫn cưới nên mua vàng ta hay vàng tây luôn là mốt quan tâm của nhiều cặp đôi trẻ khi chuẩn bị về chung một nhà. Để tìm được kiểu nhẫn cưới thích hợp nhất, chúng ta nên xem xét qua về các tiêu chí lựa chọn nhẫn cưới bằng vàng để  biết được loại nào đang thích hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Về mặt chất lượng và giá cả

Nếu đặt 2 chiếc nhẫn cưới được làm từ hai loại vàng khác nhau, 18k và 24k. Ngay lập tức chúng ta sẽ hiện lên câu hỏi nhẫn cưới nên mua vàng gì. Trên thực tế, vẻ ngoài, độ sáng bóng của hai loại vàng này có phần tương đối giống nhau. Nên hầu hết, các cặp đôi khi chọn nhẫn cưới sẽ thường quan tâm tới yếu tố giá cả hơn.

Khi xét về giá trị thì vàng tây có giá thành thấp hơn so với vàng ta. Vì thế tùy vào nhu cầu, điều kiện của các cặp đôi mà hãy cân nhắc để có thể chọn được loại nhẫn cưới sao cho thích hợp.

Xem thêm: Các mẫu trang sức cao cấp Đức Tiến

Độ bền của nhẫn cưới

Người ta thường quan tâm tới nhẫn cưới nên mua loại vàng nào, mà lại không quan tâm nhẫn cưới loại nào thì bền. Trên thực tế độ bền rất quan trọng trong quá trình chọn nhẫn cưới. Sở dĩ chúng ảnh hưởng tới thời gian sử dụng, tính thẩm mỹ của một sản phẩm được mang thường xuyên.

Khi xét tới độ bền, thì chúng ta nên chọn những mẫu nhẫn cưới 18k, 14k thay vì nhẫn cưới 24k. Vì đặc tính của vàng ta rất mềm và dễ uốn nắn nên khi trải qua thời gian sử dụng lâu dài, chúng dễ bị đứt, gãy làm cho chiếc nhẫn cưới bị mất thẩm mỹ. Vậy nên, chúng ta nên lựa chọn những chiếc nhẫn cưới vàng tây, có thiết kế, độ cứng, độ sáng bóng cao để sử dụng.

Đặc biệt hơn, nếu khi sử dụng chúng bị hư hỏng và buộc phải thay một chiếc nhẫn cưới mới thì đây là điềm báo không tốt về hôn nhân, chuyện tình cảm sẽ gặp nhiều bất trắc, khó khăn.

Cấu tạo nhẫn cưới

Ngoài ra, nếu những người yêu thích những viên đá quý đính trên nhẫn cưới thì một lời khuyên là không nên chọn vàng 24k. Nó có đặc tính quá mềm nên khó có thể đính các loại đá như kim cương, sapphire….

Vì thế, nếu chúng ta đang phân vân nhẫn cưới nên chọn vàng gì? Hay nên mua nhẫn cưới vàng bao nhiêu K? Thì hãy nên chọn những chiếc nhẫn cưới vàng tây, vừa sang trọng, thanh lịch, quý phái nhưng cũng lại rất bền. Thích hợp để mang trong một khoảng thời gian dài, từ năm này sang năm.

Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi mua nhẫn cưới nên chọn vàng gì.

Xem thêm: Ngọc Bích và Cẩm Thạch – Ngọc Cẩm Thạch Jadeite