16/11/2021

Cách Chọn Đá Thạch Anh Mệnh Kim Hợp Tuổi & Trang Phục

Có rất nhiều điều cần lưu ý để chọn ra một món trang sức phù hợp với bản thân nhất. Dưới đây Đức Tiến sẽ giới thiệu cho các bạn bí quyết chọn đá thạch anh mệnh Kim phù hợp nhất. Hãy cùng xem nhé.

Đặc điểm của người mang mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có tính cách kiên định dễ nhận thấy. Ngoài ra tính cách họ cũng có một phần rất là sắt đá, không ai có thể lay chuyển được. Mỗi người họ đều có những mục tiêu riêng để phấn đấu và họ luôn hết mình vì mục tiêu đó. Bạn có thể thấy rằng những người mệnh Kim làm việc gì cũng đều nghiêm túc và có sự tập trung cao độ.

Tác dụng của đá thạch anh mệnh Kim

Trong phong thủy, đá thạch anh mệnh Kim mang lại tài vận và bình an cho gia chủ. Tình cảm gia đình cũng nhờ vậy mà được bền chặt hơn, các thành viên luôn hòa thuận với nhau. Ngoài ra, đá thạch anh còn giúp tích thêm tài khí và sự thịnh vượng cho người sở hữu.

Thạch anh có rất nhiều công dụng hữu ích cho phong thủy cũng như sức khỏe

Đá thạch anh mệnh Kim còn có công dụng trừ tà, xua đuổi những điều không may có thể xảy ra. Nếu muốn tinh thần ổn định hoặc tăng cường phát triển trí tuệ thì có thể đặt một viên đá thạch anh trên bàn học hoặc ngay đầu giường. Những tác dụng tuyệt vời của loại đá quý này nhất định sẽ khiến bạn trầm trồ kinh ngạc.

Đối với sức khỏe, đá thạch anh tím mệnh Kim cũng có nhiều ứng dụng như: loại bỏ sóng vô tuyến, nguồn sóng phát ra từ máy tính hoặc lò vi sóng. Bạn cũng có thể giải được uế khí nếu treo những viên đá thạch anh ở nhà vệ sinh. Thậm chí, đá thạch anh mệnh Kim còn giúp bạn chống lại hiện tượng bóng đè gây ra mệt mỏi.

Chọn đá thạch anh mệnh Kim

Đá thạch anh rất được ưa chuộng trong làm trang sức hoặc vật phẩm phong thủy nên bạn rất cần có những kiến thức cơ bản để chọn những loại phù hợp với mình. Quy luật ngũ hành chỉ ra rằng: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Các hành trên tương ứng với những màu sắc:

Mệnh Kim: trắng hoặc vàng.

Mệnh Thủy: màu đen, xám, khói và xanh dương.

Mệnh Mộc: màu xanh lá cây.

Mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím.

Mạng Thổ: nâu, đỏ nâu hoặc vàng.

Đá thạch anh mệnh Kim chủ yếu sử dụng màu vàng của hành Thổ

Vì vậy người mệnh này nên sử dụng những loại đá tương sinh với hành Kim (màu của hành Thổ) như vàng hoặc nâu đất. Bạn cũng có thể chọn màu trắng, xám hay ghi của mệnh Kim sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Như đã đề cập ở trên, mỗi người có một số mệnh khác nhau nên việc lựa chọn trang sức phong thủy cũng phải căn cứ vào màu sắc đại diện cho mỗi mệnh. Đá thạch anh mệnh Kim thì nên chọn những màu thuộc hành Thổ hoặc hành Kim là chính xác nhất. Trong trường hợp này, nên chọn màu vàng, nâu đất, màu xám, màu trắng hay màu ghi đều được.

Vòng tay đá thạch anh trắng cho người mệnh Kim

 

Bên cạnh đó, người mệnh Kim còn có thể sử dụng thêm những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá bởi vì Kim tương khắc với Mộc, giúp chế ngự sự lấn át của hành Mộc. Đặc biệt nên tránh những màu của mệnh Thủy và Hỏa như đen, xanh nước biển, da trời, đỏ, hồng, tím.

Vậy là qua thông tin được chia sẻ ở bài viết này, bạn đã biết thêm về màu sắc trong ngũ hành và công dụng của thạch anh trong phong thủy. Hy vọng việc chọn đá thạch anh mệnh Kim không còn là quá khó với bạn nữa.

Chi tiết liên hệ Trang Sức Đức Tiến: 

  • Showroom 1: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Showroom 2: Số 66 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0967688068
  • Email: ductien.gems1981@gmail.com

 

Nhận xét và đánh giá