14/12/2021

Cách Xử Lý Vòng Cẩm Thạch Bị Nứt Đơn Giản Tại Nhà

Bạn sẽ làm gì khi một món đồ trang sức bị hư hại? Nếu là vật giá trị không cao thì có thể mua mới nhưng với đá quý đắt tiền hay quà từ người bạn yêu quý thì phải làm thế nào? Dưới đây sẽ chỉ bạn cách xử lý vòng cẩm thạch bị nứt vô cùng đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Cùng tham khảo nhé!

Vòng cẩm thạch bị nứt có tốt không?

Khi vòng cẩm thạch bị nứt, nhiều người thường lo lắng rằng đây sẽ là điềm xấu. Tuy nhiên, đây lại là một điều hết sức bình thường. Theo quan niệm xưa, cuộc sống luôn có buồn vui, có lành sẽ có vỡ,… tất cả đều là chuyện bạn sẽ gặp phải. Với đá quý cũng vậy, nứt vỡ thì có thể sửa chữa hoặc thay mới đều không ảnh hưởng gì đến vận may của bạn cả.

Vòng cẩm thạch bị nứt không hề đem đến xui xẻo như bạn nghĩ

Đối với những loại đá quý phong thủy nói chung hay đá cẩm thạch nói riêng. Việc bảo quản đôi lúc cũng xảy ra sơ xuất dẫn đến nứt hoặc vỡ thì cũng không phải điều bạn nên lo lắng.

Cách xử lý vòng cẩm thạch bị nứt

Tận dụng làm trang sức khác

Nếu chẳng may chiếc vòng cẩm thạch của bạn bị vỡ thành nhiều mảnh thì hãy tận dụng nó và biến thành những món trang sức mới. Chỉ cần chúng không bị nát vụn thì hoàn toàn có thể dùng để làm ra mặt nhẫn, khuyên tai hoặc mặt dây chuyền đẹp đẽ. Cầu kỳ hơn thì còn có thể đem đến tiệm trang sức điêu khắc thành hình các linh vật phong thủy.

Tận dụng những mảnh vỡ của vòng để làm mặt dây chuyền cẩm thạch

Hàn và tẩm dầu

Trường hợp vòng cẩm thạch bị nứt nhẹ thì vẫn có cách để bạn hàn lại mà không bị mất đi tính thẩm mỹ. Đầu tiên, bạn dùng keo phủ gắn những phần bị nứt, sau đó phủ thêm một lớp dầu lên bề mặt. Loại dầu chuyên dụng sẽ thấm dần qua khe nứt, khi khô đi sẽ làm mờ hết những chỗ hư hại ban đầu. Chiếc vòng của bạn lại trông như mới, quan sát kỹ mới thấy khuyết điểm.

Phương pháp này khá là đơn giản, tiết kiệm, ngay tại nhà cũng thực hiện được. Tuy nhiên chỉ có một nhược điểm là phải hấp dầu thường xuyên để vòng giữ nguyên trạng thái như mới. Bởi nếu không để ý, sau một vài tháng lớp dầu sẽ khô dần, vết nứt cũ lại xuất hiện.

Bọc che vết nứt

Để không tìm thấy bất kỳ một vết nứt nào lưu lại trên chiếc vòng thì bạn có thể chọn phương pháp bọc che vết nứt. Nhờ đó mà không ai phát hiện chiếc vòng của bạn đã bị hư một lần. Với cách này, bạn cũng cần có keo chuyên dụng để gắn các mảnh vỡ. Tại các cửa hàng trang sức, người thợ kim hoàn sẽ bắt ốc vít thay vì đổ keo để vết nứt được hàn lại chắc chắn hơn.

Khi xử lý vòng cẩm thạch bị nứt tại nhà với phương pháp trên, sau khi dán keo thì phải dùng thêm kim loại như vàng, bạc, bạch kim để bọc bên ngoài các lớp vỡ. Như vậy, chiếc vòng của bạn không chỉ lấy lại được hình dáng ban đầu mà còn trở nên đẹp và sang trọng hơn.

Dùng vàng để che đi vết hàn trên chiếc vòng tay cẩm thạch

Trên đây là 3 cách thường dùng nhất để xử lý một chiếc vòng cẩm thạch bị nứt tại nhà mà bạn cần biết. Ngoài ra, hãy luôn giữ gìn thật kỹ để trang sức luôn sáng bóng, bền đẹp với thời gian. Đừng quên ghé Đức Tiến để tham khảo thêm nhiều mẫu mã vòng tay cẩm thạch đẹp khác nhé!

Xem thêm: Ý NGHĨA MẶT PHẬT DI LẶC CẨM THẠCH THEO PHONG THỦY

Chi tiết liên hệ Trang Sức Đức Tiến: 

Showroom 1: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Showroom 2: Số 66 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0967688068

Email: ductien.gems1981@gmail.com

Nhận xét và đánh giá