Công dụng của đá lục bảo đối với sức khỏe con người
15/06/2021

Công dụng của đá lục bảo đối với sức khỏe con người

Ngọc lục bảo, hay còn được gọi là Emerald – được xem là nữ hoàng của các loại đá quý và được yêu chuộng trong hơn 4000 năm qua. Không quá lời khi so sánh chúng với các loại đá quý cao cấp như kim cương, ruby, sapphire, ngọc trai hay cẩm thạch. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của đá lục bảo đối với sức khỏe con người.

Công dụng của đá lục bảo đối với sức khỏe con người

Ngọc lục bảo là một loại đá tự nhiên có lịch sử hìn thành hàng ngàn năm sâu trong lòng đất nên được hấp thu những nguồn năng lượng tích cực và có sự tinh túy của đất trời nên nguồn năng lượng ấy vô cùng mạnh mẽ. Cũng vì vậy mà nó tác động tích cực lên sức khỏe của con người, cụ thể:

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Luôn mang bên mình đá ngọc lục bảo sẽ giúp bạn xua tan đi sự mệt mỏi và căng thẳng, nó mang nguồn năng lượng tích cực sẽ có lợi cho hệ thần kinh, giúp bạn luôn tỉnh táo và sảng khoái, tư đó tăng tính tập trung cao độ.Nếu bạn đang mắc các chứng bệnh về đau đầu kinh niên, đau đầu do thời tiết hay căng thẳng mệt mỏi thì đá ngọc lục bảo sẽ giống như một vị cứu tinh giúp xua tan đi những cơn đau đầu khó chịu và giảm bớt căng thẳng.

Ngọc lục bảo còn giúp chủ nhân giảm đi những cảm giác lo âu, hồi hộp, giúp họ có phong thái tự tin và điềm tĩnh, làm chủ được cảm xúc của mình.Bởi có nguồn năng lượng tích cực mà các chứng bệnh về tiêu hóa cũng sẽ được giảm bớt, giúp họ ăn ngon hơn và giảm các chứng bệnh về dạ dày. Vậy nên cơ thể của họ luôn khỏe mạnh.Ngoài ran, ngọc lục bảo cũng giúp làm giảm bớt tác hại từ nguồn năng lượng bức xạ máy tính phát ra.

Ý nghĩa của ngọc lục bảo trong phong thủy

Đá ngọc lục bảo được yêu quý không chỉ vì nó đẹp, sang trọng mà loại đá này còn mang những ý nghĩa tích cực trong phong thủy như:

Luôn đem theo viên đá ngọc lục bảo bên cạnh sẽ đem lại cảm giác vững vàng, sẵn sàng đương đầu với những thứ thách, tăng sự tự tin của bản thân.Người ta cũng cho rằng ngọc lục bảo là viên đá đem lại tình yêu, giúp các cặp đôi thêm mặn nồng và tình cảm. Viên đá này tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và đem đến những điều tốt đẹp nhất cho tình yêu.Bên cạnh đó, Emerald cũng sẽ giúp cho các mối quan hệ tình cảm cha con, mẹ con hay bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ khác tốt đẹp hơn.Đây cũng được xem là một viên đá hộ mệnh cho chủ sở hữu.

4 Cách phân biệt đá ngọc lục bảo thật giả

Cách 1:

Cách đơn giản chính là cầm và cảm nhận viên đá. Nếu là đá ngọc lục bảo thật thì chúng rất nhẵn và cứng, khi chạm vào có cảm giác trơn. Còn nếu là đá giả thì sẽ có cảm giác thô và dễ vỡ.

Cách 2:

Soi đá dưới kíp lúp, nếu viên đá ngọc lục bảo có những vết rạn, những bọt khí thì đó là thật còn nếu đá giả thì không có tì vết, trông đẹp mắt nhưng lại có giá trị không cao.

Cách 3:

Kiểm tra độ lấp lánh. Nếu đá ngọc lục bảo thật thì sẽ không tạo ra nhiều màu sắc lấp lánh khi chiếu ánh sáng vào.

Cách 4:

Kiểm tra màu sắc. Những viên ngọc thật thì có màu sắc không đều và màu bị tập trung thành một đám hoặc các sọc.

Xem thêm: Cách làm đá thạch anh nhân tạo