08/06/2021

Đá cẩm thạch là gì? Ý nghĩa của đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch xanh hợp mệnh Mộc và Hỏa, giúp người đeo luôn minh mẩn, tính táo trong mọi công việc và phá đoán. Vậy đối với đá cẩm thạch màu khác như vàng, huyết, trắng thì phù hợp với mệnh nào theo phong thủy, làm thế nào để chọn được trang sức đá cẩm thạch hợp mệnh…để giải đáp các thắc mắc của bản thân mọi người xem ngay những thông tin chia sẻ dưới đây của Trang Sức Đức Tiến.

Bạn đang xem: Đá cẩm thạch là gì? Ý nghĩa của đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là gì?

Đá Cẩm Thạch có 2 loại là Đá Cẩm Thạch Jadeite (ngọc phỉ thuý) và Đá Cẩm Thạch Nephrite (Ngọc bích). Ở Việt Nam khi người ta nhắc đến đá Cẩm thạch thì mặc định đó là loại Nephrite – Ngọc Bích. Đá cẩm thạch được tạo thành từ nhiều hạt và sợi nhỏ, độ cứng trung bình từ 6,5 – 7 trên thang độ cứng MOH ( thang đo độ cứng tương đối của đá quý )

Đá cẩm thạch được tạo ra trong quá trình Đioxit biến chất, được phân bố nhiều ở Myanmar, Nga, Trung Quốc. Hiện nay trên thị trường Việt Nam các loại trang sức Ngọc Bích đều được nhập nguồn nguyên liệu từ nước ngoài về và chủ yếu là Trung Quốc. Ngày trước vào thời phong kiến thì đây đá cẩm thạch hay trang sức phỉ thúy được xem là vật báu có giá trị lớn.

Đá cẩm thạch là gì?

Đá cẩm thạch là gì?

Đặc điểm đá cẩm thạch

Cấu tạo dạng hạt, dạng sợi chật khít nên có độ cứng cao đến mức 7. Độ dai tuyệt đối, dễ nóng chảy trong đèn khò, có tác dụng nhẹ với các axit nóng.Không màu, trắng, xám, lục (xanh lá), vàng, cam, hồng tím, đen… Độ màu từ đậm (mạnh) đến nhạt, hoặc sẫm tối. Đá này có màu phân bố không đều nhau, trên mỗi viên đá thường có 2 màu trở lên. Màu có giá trị nhất hiện nay đó là màu lục. Độ trong suốt: Đá không có độ trong suốt như các loại đá khác dù có chỉ là bán trong nhưng rất ít mà chủ yếu là màu đục.Trong đá đôi khi có thể thấy các vết nứt nhỏ đó là do quá trình tự nhiên tạo thành nhưng rất ít, đôi khi đó là các sợi nhỏ của đá mà thôi

Có thể bạn quan tâm: CÁC KIỂU TRANG SỨC ĐÁ QUÝ ĐẸP SANG, NGÚT NGÀN KHÍ CHẤT

Đá cẩm thạch có đổi màu không

Nhiều người tò mò nghe đến thông tin ngọc đổi màu nhưng không biết đó có phải là sự thật hay không? Thì đây chính là câu trả lời thỏa đáng nhất

Đầu tiên ngọc cẩm thạch có đổi màu nhưng chỉ đối với loại Phỉ Thúy bởi loại này có 2 màu trong một miếng đá đó là đỏ và xanh lục. Ngọc sau một thời gian đeo thì sẽ có sự luân chuẩn giữa màu đỏ với màu xanh lục. Hoặc ở những điều kiện ánh sáng khác nhau thì cho ra màu xanh hoặc màu đỏ.

Còn đối với loại ngọc bích, loại đang phổ biến trên thị trường thì loại này không đổi màu mà chỉ có quá trình lên nước mà thôi. Khi lên nước ngọc sẽ đẹp hơn và chuyển sang màu trong suốt hơn còn về bản chất thì ngọc này không đổi màu.

Có những loại đá cẩm thạch nào

Như đã nói ở trên thì Cẩm thach hiện nay có 2 loại đó là Phỉ Thúy và ngọc bích. Trong 2 loại này thì Phỉ thúy được xem là loại hạng thượng phẩm, đá quý hiếm và khó tìm thấy còn ngọc bích là loại phổ biến trên thị trường.

Đối với ngọc bích có thể phân thành nhiều loại khác nhau dựa vào màu sắc như:

Đá cẩm thạch xanh:  Là loại đá cẩm thạch có màu xanh lục đậm hoạt nhạt có pha thêm màu trắng nhưng màu xanh vẫn là màu chủ đạo.

Đá cẩm thạch trắng : Là loại đá cẩm thạch có màu trắng đục pha thêm một ít màu khác nhưng màu trắng là chủ đạo.

Đá cẩm thạch huyết :  Là loại đá có màu đỏ huyết pha với màu trắng nhưng màu huyết là màu chủ đạo còn các màu khác chỉ là vệt hoặc một vài đốm nhỏ.

Ý nghĩa đá cẩm thạch

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc tại sao đá cẩm thạch lại được nhiều người ưa chuộng, ngay xưa các cung nữ, phu nhân và phi tần lại yêu thích nó như vậy thì để đọc ngay những giải thích sau:

Về phong thủy

 Về phong thủy thì đây là loại đá xếp vào loại đá phong thủy, chuyên để làm trang sức đeo với mục đích đem lại sự minh mẫn cho người đeo, mang lại tài lộc và may mắn đồng thời giúp con người luôn tỉnh táo, đặc biệt giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, điều trị tâm bệnh. Mỗi loại đá cẩm thạch với màu sắc riêng có những ý nghĩa riêng biệt.

Đá màu xanh: Giúp tăng khả năng tập trung của người đeo, xua tan những hiểu lầm vấn đề trong các mối quan hệ về mặt tình cảmĐá màu trắng: Giúp con người luôn có tinh thần minh mẫn

Về thẩm mỹ 

Đá cẩm thạch với màu sắc đẹp, hiếm lạ không có loại đá nào có được nên được úng dụng vào trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyển và bông tai. Đem lại thiết kế sang trọng , quý phái, cổ điển cũng như toát lên khí chất quý tộc cho người đeo

Về sức khỏe

Đối với sức khẻo thì khi đeo trang sức cẩm thạch giúp mọi người lưu thông máu, tinh thần luôn minh mẫn sảng khoái. Hỗ trợ điều trị các bệnh về thần kinh, đem đến giúp ngủ tốt.

Đá cẩm thạch hợp mệnh gì

Ưu điểm lớn nhất của đá cẩm thạch vẫn là chức năng phong thủy tốt, giúp đem lại nhiều may mắn và sự suôn sẻ cho người đeo về công việc, sự nghiệp lẫn các mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống. Và để xem bản thân mình hợp với loại đá nào mọi người theo dõi những thông tin dưới đây.

Việc đeo đá cẩm thạch hợp mệnh giúp viên đá phát huy hết tác dụng của mình, kết hợp có sự phù hợp luôn đem đến những hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa đá ngọc bích

 

 

Nhận xét và đánh giá