11/06/2021

Đá mã nào là gì? Đặc tính của đá mã não

đá mã não là gì

Ngày nay bạn có thể bắt gặp rất nhiều sản phẩm được làm từ đá mã não, nhất là các loại trang sức đá quý. Vậy đá mã não là gì và tại sao loại đá này lại được yêu thích đến vậy?

Đá mã nào là gì?

Đá mã não là dòng đá phổ biến nhất của loại đá Chalcedony, đá Chalcedony là một họ lớn của dòng đá thạch anh và được con người khai thác từ cách đây rất lâu (trong khoảng 10.000 – 3000 năm trước công nguyên). Trải qua ác thời kỳ văn hóa cổ đại như thời chiếm hữu nô lệ, thời phong kiến cho tới thời hiện đại ngày nay.

Giai đoạn đầu đá mã não chủ yếu được sử dụng như một loại bùa để cầu nguyện, chống lại các tai ương cho con người như thiên tai, dịch bệnh. Trong thời hiện đại ngày nay đá mã nào được sử dụng với ý nghĩa phổ biến là bảo vệ người sử dụng, mang lại điều may mắn và giúp con người trở lên năng động, tự tin hơn.

Đặc tính của đá mã não

Công thức hóa học: SiO2Màu sắc: nhiều màuĐộ cứng theo thang Mosh: 6.5-7Trọng lượng riêng: 2.6-2.64Chiết suất: 1.530-1.543Lưỡng chiết suất: 0.004

Tác dụng của đá mã não

Về mặt phong thủy đá mã não có tác dụng hỗ trợ chữa lành các vết thương liên quan tới da, cụ thể là các vết dị ứng hoặc do bị côn trùng đốt. Đeo vòng làm bằng đá mã nào sẽ giúp hỗ trợ đường tiêu hóa và các cơ quan như ruột, dạ dày tốt hơn.

Xem thêm CÁC KIỂU TRANG SỨC ĐÁ QUÝ ĐẸP SANG, NGÚT NGÀN KHÍ CHẤT

Hướng dẫn sử dụng đá mã não

Nếu bạn bị sốt bạn có thể đặt một viên đá mã não lên trán, cơn sốt sẽ giảm rõ rệt.Trường hợp bạn có vấn đề về đường tiêu hóa thì có thể nằm và đặt đá mã não lên bụng sẽ giúp cải thiện, ngoài ra nếu bạn không có thời gian để nằm thì cũng có thể đặt một viên đá mã nào trong túi quần nhằm giúp hỗ trợ việc tiêu hóa trong khi di chuyển.Các vòng cổ hoặc vòng đeo tay đá mã não có tác dụng điều hòa năng lượng trong cơ thể, giúp lưu thông máu tốt hơn.

Sử dụng các bi cầu bằng đá mã não để lăn tay giúp giảm street, khí huyết lưu thông.Trong phật giáo, đá mã não được coi là một trong thất bảo chính vì thế đá mã não còn được coi là một loại bùa hộ mệnh dùng để trừ tà. Các sản phẩm được làm từ đá mã não như dây chuyền, vòng đeo tay sẽ tượng trưng cho tình yêu thương, hy vọng, xóa tan mọi áp lực mệt nhọc, mang tới năng lượng tích cực cho người sử dụng.Với luân xa thiền định thì mỗi loại đá mã não khác nhau sẽ mang lại lợi ích khác nhau, tuy nhiên nhìn tổng thể chung thì đá mã não sẽ giúp cho quá trình thiền định trở lên hiệu quả hơn khi nó có tác dụng làm dịu và thư giãn.

Cách bảo quản đá mã não

Do đá mã não là vật phẩm phong thủy chính vì vậy bạn nên sử dụng đá mã não thường xuyên thì khi đó mới nhận được nhiều lợi ích tích cực. Với các sản phẩm được làm từ đá mã não bạn có thể làm sạch bằng cách dùng nước sạch xịt vào rửa rồi dùng vải mềm lau nhẹ trên bề mặt để loại bỏ hết các năng lượng tiêu cực mà nó hấp thụ.

Có thể bạn quan tâm TRỤ ĐÁ THẠCH ANH LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý