Đá mắt hổ
10/06/2021

Đá mắt hổ là gì? Các loại đá mắt hổ phổ biến?

Đá mắt hổ là đá gì?

Đá mặt hổ là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Một dạng biến thể gần giống với loại đá này là đá mắt chim ưng xanh (tên khoa học là Hawk’s eye), ở Việt Nam Hawk’s eye thường được gọi là mắt hổ xanh.

Đá mắt hổ có thành phần hóa học là SiO2, độ cứng là 7/10 (theo thang độ cứng Mohs), có ánh thủy tinh bắt mắt.

Đá mắt hổ

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Có bao nhiêu loại đá mắt hổ phổ biến?

Chúng có nhiều biến thể với màu sắc khác nhau như mắt hổ đỏ nâumắt hổ vàng nâumắt hổ vàng tươimắt hổ xanh đen (mắt chim ưng). Loại phổ biến nhất là loại màu vàng nâu.

Loại đá này được tìm thấy khá nhiều ở các tỉnh khu vực miền Trung, Việt Nam.

Vòng tay mắt hổ đỏ nâu

Vòng đá mắt hổ đỏ nâu được làm từ mắt hổ đỏ nâu, đây là loại khá hiếm trong các biến thể của mắt hổ. Màu nâu đỏ trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Hỏa. Vì vậy, vòng tay mắt hổ đỏ nâu hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Vòng tay mắt hổ vàng nâu

Vòng tay mắt hổ vàng nâu được làm từ mắt hổ vàng nâu, đây là loại biến thể phổ biến nhất trong tự nhiên. Màu nâu vàng trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ. Vì vậy, vòng tay mắt hổ vàng nâu hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Vòng tay mắt hổ vàng tươi

Vòng tay mắt hổ màu vàng tươi được làm từ mắt hổ vàng. Đây là biến thể nằm lẫn với biến thể nâu vàng, chúng là loại hiếm gặp nhất trong tự nhiên, có màu sắc đẹp và giá trị thương mại cao. Màu vàng tươi tượng trưng cho hành Thổ. Vì vậy, vòng tay mắt hổ vàng tươi hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Vòng tay mắt hổ xanh đen (đá mắt chim ưng)

Vòng tay mắt hổ xanh đen cũng là loại biến thể hiếm gặp nhất thuộc họ mắt hổ. Chúng thường được gọi với cái tên khác là vòng đá mắt chim ưng, do màu xanh đậm có cảm giác huyền bí, sâu lắng, rất giống với đôi mắt của loài chim ưng. Màu xanh đen này trong phong thủy tượng trưng cho hành Thủy. Vì vậy, vòng tay mắt hổ xanh đen hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Xem thêm: Những tính chất và ý nghĩa độc đáo của đá bán quý Amethyst