10/06/2021

Đá mắt hổ vàng là gì? Vòng tay đá mắt hổ

Đá mắt hổ được biết đến như một biến thể “gen trội” của dòng đá thạch anh sang trọng. Hiệu ứng mắt mèo và ánh lụa vô cùng bắt mắt được xem là điểm thu hút của dòng trang sức này. Trong đó, đá mắt hổ vàng thường được sử dụng để sản xuất vòng đeo tay, đeo cổ. Đã bao giờ bạn tự hỏi là đá mắt hổ có công dụng gì mà được ưa chuộng đến thế chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết hôm nay để tìm hiểu thêm những thông tin về công dụng, ý nghĩa của vòng đá mắt hổ vàng 12mm cao cấp chuẩn 5A nhé!

Bạn đang xem:Đá mắt hổ vàng là gì? Vòng tay đá mắt hổ

Đá mắt hổ vàng là gì?

Theo truyền thuyết La Mã cổ đại, đá mắt hổ thường được dùng để khắc bùa hộ mệnh cho các chiến binh lúc ra trận, giúp họ có thể giữ được bình tĩnh và can đảm khi đối diện với kẻ thù. Đá mắt hổ vàng có vẻ ngoài mượt mà cùng những vân ngọc song song với nhau do sự kết hợp của sợi amphibole và các tinh thể thạch anh. Đá mắt hổ vàng thường có hai loại là mắt hổ vàng tươi và mắt hổ vàng nâu, sở hữu khả năng phát sáng khi trời tối (như mắt mèo). Chính vì thế, chúng được sử dụng để chế tác ra vòng đá mắt hổ nhằm tạo sự cuốn hút.

Xem thêm các mẫu TRANG SỨC PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH KIM NÊN CHỌN MÀU NÀO?

Tác dụng, ý nghĩa vòng đá mắt hổ vàng

Vòng đá mắt hổ vàng có những ý nghĩa sau đây:

Ý nghĩa về mặt tinh thần: Những vấn đề như ám ảnh, chịu áp lực công việc quá lớn, cảm giác lo lắng bồn chồn không yên,… sẽ được xoa dịu khi đeo vòng đá mắt hổ vàng. Do loại đá này là đá tự nhiên, cả quá trình hình thành đã hấp thụ được tinh hoa đất trời nên có thể mang đến cảm giác thoải mái cho bạn.

Ý nghĩa về mặt tài lộc: “Mắt hổ” tượng trưng cho sự quyền lực, dũng mãnh như đúng tên gọi của nó. Những nhà nghiên cứu đá quý và phong thủy cũng cho rằng loại đá mắt hổ vàng này có khả năng mang lại thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp. Đặc biệt hợp với mệnh Thổ và Kim. Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu vòng đeo tay được làm từ đá mắt hổ vàng cũng gặp nhiều may mắn khi làm việc và đưa ra một quyết định sáng suốt.

Ý nghĩa về mặt tâm linh phong thủy: Màu vàng của loại đá này là minh chứng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán tựa như mắt hổ. Vòng đá mắt hổ vàng không chỉ là một sản phẩm trang sức bình thường mà còn đóng vai trò như một tấm bùa hộ mệnh, ngăn chặn những điều xấu xa. Ngoài ra, theo quan niệm, trang sức bằng đá hổ vàng sẽ đem đến sức khỏe và sự minh mẫn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm MỆNH KIM ĐEO ĐÁ THẠCH ANH MÀU GÌ?