Đá ngọc hoàng long
10/06/2021

Đá ngọc hoàng long là gì? Giá của đá ngọc hoàng long?

Trong tự nhiên có vô số những loại đá quý khác nhau mang một vẻ đẹp và sự bí ẩn riêng do tạo hóa sinh ra và ban tặng cho con người. Và không biết bạn đã nghe qua ngọc hoàng long hay chưa? Một loại đá chỉ cần nghe tên đã thấy sự cao sang và quyền quý ở đây.

Đá ngọc hoàng long là gì?

Đá ngọc hoàng long hay còn có tên gọi khác là đá canxit vàng là một loại đá quý với màu vàng là chủ đạo, ngoài ra ngọc hoàng long cũng xuất hiện sự pha trộn giữa trắng – vàng – đỏ nhưng ít. Loại ngọc này thuộc dạng tinh thể ba phương, có độ cứng theo thang mohs là 6.5 – 7.0 và có khối lượng riêng vào khoảng 2.71g/cm3. Ngọc hoàng long được bắt nguồn và xuất hiện nhiều ở các nước như: Pakistan, Trung Quốc.

đá ngọc hoàng long

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Loại đá này thường được dùng ở các nước Phương Đông và là biểu tượng của vua chúa thời xưa. Vì vậy mà người ta thường dùng ngọc hoàng long để tạo nên những vật phẩm quý giá để tiến vua, biếu những vị quan cao trong triều. Ngày nay đá ngọc hoàng long được ứng dụng nhiều trong đời sống tâm linh, phong thủy. Loại đá ngọc này thường dùng để chế tác nên những linh vật như tỳ hưu, ấn rồng, cóc tài lộc… Để chiêu mộ may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đá ngọc hoàng long có giá bao nhiêu?

Ngọc hoàng long với màu sắc vàng nổi bật thể hiện cho sự giàu sang và thịnh vượng không chỉ dành cho các vua chúa thời xưa, mà ngày nay ngọc hoàng long được mọi người đón nhận và yêu thích với tính hữu dụng cũng như vẻ đẹp của chúng. Vì vậy mà loại đá ngọc này ngày càng có giá trị cao trên thị trường hiện nay. Và để đáp ứng nhu cầu cho mọi người thì những người chế tác đá quý và những cơ sở kinh doanh đá quý ngày càng có những vật phẩm đa dạng từ ngọc hoàng long như tỳ hưu, chum vàng, tượng phật,…

Đá ngọc hoàng long

Vì vậy mức giá còn tùy vào những vật phẩm cũng như kích cỡ của từng vật phẩm mà đưa ra giá. Tuy nhiên những vật phẩm làm từ ngọc hoàng long thường sở hữu mức giá vài triệu Việt Nam đồng thậm chí vài chục triệu Việt Nam đồng cho những sản phẩm mang giá trị tinh thần cao như đồng điếu kích cỡ lớn hay những chiếc lục bình lớn…

Xem thêm: Đá cẩm thạch là gì ? Nguồn gốc của đá cẩm thạch?

Nhận xét và đánh giá