08/06/2021

Đá ngọc lục bảo là gì? Công dụng của đá ngọc lục bảo

Đá Ngọc Lục Bảo là gì?

Ngọc lục bảo là một trong tứ đại đá quý giá trị nhất trên thế giới nhưng ít ai biết rằng nhiều viên quý hiếm và đắt hơn cả kim cương.

Có thể bạn quan tâm: ĐÁ NGỌC LỤC BẢO ĐỨC TIẾN CHUẨN 4C GIA- VẺ ĐẸP HOÀN MỸ

Ngọc lục bảo: Kho báu cổ xưa nhất trong lịch sử

Ngọc lục bảo lâu đời nhất có niên đại gần ba tỷ năm. Tuy nhiên, chúng lần đầu tiên được khai thác ở Ai Cập vào khoảng năm 1500 trước công nguyên, nơi người ta tin rằng ngọc lục bảo tượng trưng cho khả năng sinh sản và tái sinh. Xác ướp thường được chôn cùng với chúng để tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh cửu. Người Inca và người Aztec cũng coi trọng những viên đá quý màu xanh lá cây, tôn thờ họ như những vị thần.

đá ngọc lục bảo là gì

Những viên đá đẹp nhất không thực sự là ngọc lục bảo, mà được gọi là beryl xanh. Các màu ngọc lục bảo được mong muốn nhất là màu hơi xanh lục đến xanh lục, với độ bão hòa sống động và tông màu trung bình đến tối.

Xem thêm các mẫu Đá Quý Đức Tiến

Ngọc lục bảo hiếm hơn và thường đắt hơn kim cương

Khi nói đến đá quý hiếm và đắt tiền, hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến kim cương, nhưng trên thực tế, ngọc lục bảo hiếm hơn kim cương gấp 20 lần và do đó, thường có giá cao hơn. Điều đó nói rằng, ngọc lục bảo là một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn tối đa hóa kích thước đá với ngân sách, vì chúng có vẻ lớn hơn một viên kim cương có cùng trọng lượng vì chúng ít đậm đặc hơn.

Ngọc lục bảo Gachala được tìm thấy ở Colombia vào năm 1967 nặng 858 carat và là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất và lớn nhất về đá. Với trọng lượng chỉ 200 cara, Mogul Mughal không phải là người khổng lồ nhưng là viên ngọc lục bảo khắc lớn nhất thế giới, với những lời cầu nguyện của người Hồi giáo Shia trong kinh Naskh. Năm 2001, nó đã được bán đấu giá với giá 2,2 triệu đô la.

Ngọc lục bảo là loại đá quý mềm nhất mà con người biết đến

Mặc dù các vết nứt có thể làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngọc lục bảo, nhưng chúng làm cho chúng dễ bị nứt hơn nếu đập vào bề mặt cứng hoặc chịu sự thay đổi nhiệt độ cao. Do đó, hầu hết các viên ngọc lục bảo được xử lý bằng cách lấp đầy các vết nứt bằng dầu để tránh sứt mẻ. Do đó, không bao giờ nên làm sạch ngọc lục bảo bằng hóa chất hoặc máy siêu âm. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng nước ấm để rửa sạch mọi vết bẩn, để khô và sau đó chà bằng vải mềm. Bạn cũng có thể phủ ngọc lục bảo bằng dầu em bé để phòng ngừa thêm để giúp đá không bị giòn quá mức.

Theo văn hóa dân gian cổ đại, đặt một viên ngọc lục bảo dưới lưỡi của bạn sẽ giúp một người nhìn vào tương lai. Đeo ngọc lục bảo cũng được cho là để bảo vệ chống mất trí nhớ và tăng cường trực giác. Và, nếu bạn muốn biết người yêu của bạn, lời hứa của bạn có đúng không, người ta tin rằng ngọc lục bảo có thể hoạt động như một loại thuốc thật, giúp giải mã nếu họ trung thực.

Ngọc lục bảo có con dấu hoàng gia

Năm 1845, Hoàng tử Albert đã đặt một viên kim cương và ngọc lục bảo lấy cảm hứng từ gothic cho Nữ hoàng Victoria. Được chế tác bởi thợ kim hoàn hoàng gia Joseph Kitching, nó có 19 viên ngọc lục bảo hình quả lê ngược, trong đó lớn nhất nặng 15 cara. Đối với Delhi Durbar vào năm 1911, Nữ hoàng Mary đã đeo một chiếc vòng ngọc lục bảo Art Deco tuyệt đẹp mà sau này sẽ được trao cho Công nương Diana như một món quà cưới từ Nữ hoàng Elizabeth. Hoàng gia Anh thời hiện đại cũng là những người hâm mộ lớn. Nữ công tước xứ Cambridge có một bộ trang sức ngọc lục bảo và kim cương bao gồm bông tai, vòng cổ và vòng đeo tay.

Có thể bạn quan tâm: VÒNG ĐÁ THẠCH ANH TÓC VÀNG? CÔNG DỤNG VÒNG ĐÁ THẠCH ANH TÓC VÀNG

Nhận xét và đánh giá