10/06/2021

Đá Sapphire là gì? Lịch sử về Đá Sapphire

Sapphire là gì?

Bạn đang xem: ĐÁ SAPPHIRE LÀ GÌ? LỊCH SỬ VỀ ĐÁ SAPPHIRE

Khi nói đến đá quý màu xanh biểu tượng, Sapphire chắc chắn là nhà vô địch. Màu sắc nổi bật, đẳng cấp và sự ngoạn mục của nó đã khiến nhiều người bị hấp dẫn, và viên ngọc này chắc chắn đã ghi dấu ấn trong lịch sử qua các thời đại. Cùng với Emerald, Ruby và Diamond, nó là một trong bốn loại đá quý được cho là thực sự “quý giá”, và là thứ bắt buộc phải có trong bất kỳ bộ sưu tập trang sức và đá quý nào.

Họ: Corundum

Hợp mệnh: Mộc, Thủy

Độ cứng thang Mohs: 9Trọng lượng riêng: 3,95 – 4,10

Chỉ số khúc xạ: 1,75 – 1,77Ánh: thủy tinh thểHệ tinh thể: lượng giác

Độ trong: trong suốt đến mờ đục

Công thức hóa học: Al2O3T

hành phần: nhôm oxit

Xem thêm các mẫu BỘ SƯU TẬP TRANG SỨC ĐÁ QUÝ ĐỨC TIẾN

Lịch sử Đá Sapphire

Sarphire, hay Sapphires, được biết đến trên toàn thế giới vì vẻ đẹp và sự bí ẩn của chúng. Trong nhiều nền văn hóa cổ đại, loại đá quý này đã được ngưỡng mộ không chỉ vì sự sang trọng, mà còn bởi sự kỳ diệu và may mắn thường đi kèm với nó.

Trong các nền văn minh phương Tây, Sapphire từ lâu đã là viên đá truyền thống được lựa chọn để đặt bên cạnh Kim cương, khi một người đàn ông muốn bày tỏ tình yêu và cam kết với một người đặc biệt. Sapphire theo truyền thống từ lâu đã gắn liền với sự cao quýsự thậtsự chân thành và chung thủy. Nó đã là loại đá được lựa chọn cho hoàng gia cho các thế hệ.

Khái quát

Ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, các vị vua và hoàng hậu đã bị thuyết phục rằng những viên Sapphires màu xanh đã bảo vệ họ khỏi sự đố kị và tổn hại. Người Ba Tư tin rằng những viên Sapphires màu xanh thực sự là những con chip từ một bệ đỡ lớn hỗ trợ Trái đất, những hình ảnh phản chiếu tô màu bầu trời.

Trong thời trung cổ, cái tên Sapphire xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại “Sappheiros” có nghĩa là “viên ngọc màu xanh quý” và thậm chí có thể bắt nguồn từ tiếng Phạn “Sanipriya” có nghĩa là “hòn đá tối màu thiêng liêng với sao Thổ”. Thật thú vị, các nền văn hóa trước đó có thể đã sử dụng từ này để chỉ viên đá quý màu xanh đục Lapis Lazuli, nhưng theo thời gian, nó đã được sử dụng cho loại Corundum màu xanh này.

Màu xanh lam đẳng cấp thế giới của nó là chuẩn mực mà tất cả các loại đá quý màu xanh khác được đánh giá, bao gồm Topaz, Aquamarine và Tanzaniaanite . Màu xanh chói lóa tỏa ra từ đá quý từ lâu đã gắn liền với bầu trời và thiên đàng.

Có thể bạn quan tâm CÁC CÁCH TẨY UẾ ĐÁ THẠCH ANH ĐƠN GIẢN NHẤT