Đá thạch anh tự nhiên có màu gì
16/06/2021

Đá thạch anh tự nhiên có màu gì

Tạo hóa là một bậc sáng tạo tuyệt vời, chỉ cần quan sát vẻ đẹp nghệ thuật, tinh tế, đa dạng của các loại khoáng vật trong tự nhiên ta cũng đã thấy điều đó. Các màu sắc của đá thạch anh là một ví dụ.

Hầu như các màu sắc có trong cuộc sống của chúng ta: đỏ-cam-vàng-lục-lam-chàm-tím đều tồn tại trong thế giới thạch anh, ngoài ra thạch anh còn có những biến thể khác, ví dụ như các loại thạch anh tóc. Như chúng ta biết, mỗi màu sắc khơi dậy một năng lượng và mang một ý nghĩa khác nhau, vậy nên tương ứng thạch anh tím, thạch anh hồng, thạch anh trắng v.v. cũng nói lên những điều khác nhau về chủ nhân của nó.

Bạn đang phân vân không biết nên chọn thạch anh màu gì cho mình hay làm quà tặng cho bạn bè, người thân? Dưới đây Đức Tiến sẽ gợi ý cho bạn một số ý nghĩa của các màu đá thạch anh để bạn dễ lựa chọn hơn nhé:

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Ý nghĩa của các màu đá thạch anh

Thạch anh tím:

Màu tím chứa đựng sự bí ẩn, điềm tĩnh; một người đeo thạch anh tím sẽ gợi cho người khác cảm giác đây là một người tinh tế, trí tuệ và có khuynh hướng tâm linh. Ngoài ra, trong một số nền văn hóa, thạch anh màu tím còn là biểu tượng cho quyền lực và trở thành màu sắc của hoàng gia, ví dụ hoàng gia Anh, hoàng gia Hy Lạp.

Thạch anh hồng:

Màu hồng gợi lên cảm xúc về tình yêu thương, vậy nên thạch anh hồng được cho là loại đá của tình yêu. Một người đeo thạch anh hồng sẽ có khuynh hướng tự tin, lạc quan và cởi mở.

Thạch anh trắng:

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, hoàn hảo, bởi vậy mà những người thích trang phục màu trắng thường được cho là người cầu kỳ, tương tự người đeo thạch anh màu trắng có vẻ là những người theo đuổi sự hoàn hảo. Màu trắng của thạch anh có tác động tích cực tới tâm trí, khiến chủ nhân nó lý trí hơn và tập trung hơn.

Thạch anh xanh:

Trong thế giới tự nhiên, màu xanh lục là màu của lá cây, biểu tượng cho sự phồn vinh, sinh sôi và niềm hy vọng. Còn đeo thạch anh màu xanh lục sẽ tạo cho người khác cảm giác ấm cúng, hài hòa và cảm thông. Thực sự thì trong những tác dụng được nhắc đến của thạch anh xanh cũng có ý nghĩa này.

Thạch anh vàng:

Màu vàng gợi lên sự lạc quan, vui vẻ và thành công. Đây cũng là màu sắc có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa phương Đông, vì màu vàng thuộc hành Thổ, trung tâm của Ngũ hành. Người đeo thạch anh vàng biểu lộ sự sung túc và lòng thân ái.

Thạch anh đen:

Màu đen là màu của quyền lực, đồng thời nó cũng thể hiện sự kín đáo và ẩn mình. Người đeo thạch anh màu đen cho người khác cảm giác rằng nên giữ khoảng cách một chút thì tốt hơn.

Thạch anh đỏ:

Màu đỏ nguyên bản có những ý nghĩa như: sức sống, nhiệt tình, đam mê, và cả ý nghĩa sắc dục nữa. Nhắc tới thạch anh đỏ, người ta cho rằng nó cũng mang những ý nghĩa biểu tượng như trên. Trong tự nhiên, thạch anh đỏ được xếp vào một trong những loại thạch anh hiếm nhất.

Xem thêm: Đá Thạch Anh Nên Đặt Ở Đâu