16/06/2021

Giá Của Đá Sapphire Đáng Bao Nhiêu?

Một viên sapphire giá bao nhiêu? Giá của mỗi gram đá sapphire được xác định như thế nào?

Trong thị trường đá quý hiện nay, giá của sapphire được tính theo trọng lượng. Trong ngành công nghiệp đá quý, một đơn vị trọng lượng thường được sử dụng được gọi là carat, và 1 carat bằng 0,2 g, vì vậy 1 g sapphire là 5 carat sapphire. Chúng ta phải biết rằng sapphire là một loại đá quý rất hiếm trên thế giới, và rất khó để cắt những miếng lớn thành phẩm chất lượng cao trong đá gốc. Do đó, giá của đá sapphire 5 cara được coi là tương đối nặng trên thị trường và giá tương đối đắt.

Giá Của Đá Sapphire Đáng Bao Nhiêu?

Trên thị trường, chúng ta thường thấy một tình huống trong đó rõ ràng là một viên sapphire có kích thước và trọng lượng tương tự. Giá rất khác nhau. Một số cần mấy trăn ngàn hoặc thậm chí lên đến mấy chục triệu, trong khi những người khác chỉ cần vài triệu . Lý do cho điều này là tự nhiên rằng chất lượng của mỗi sapphire là khác nhau, và chất lượng của sapphire sẽ có tác động trực tiếp nhất đến giá cuối cùng của sapphire.

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Đo màu đá sapphire

Để đo màu của sapphire, có một số tiêu chuẩn. Đầu tiên, màu sapphire đủ tinh khiết. Ví dụ, sapphire màu xanh chất lượng cao thường là màu xanh thuần khiết, hoặc màu xanh hơi tím. Nếu màu xanh được trộn với màu xanh lá cây hoặc màu xám, chất lượng của nó sẽ bị giảm đi rất nhiều. Thứ hai, độ bão hòa của nó đủ cao, nghĩa là sapphire càng sáng thì chất lượng càng cao. Thứ ba, sapphire không thể quá tối hoặc quá sáng, chỉ có sapphire với độ sáng vừa phải mới có thể mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt nhất.

Giá Của Đá Sapphire Đáng Bao Nhiêu?

Sapphire là một loại đá quý rất phức tạp. Do đó, khi chúng ta nhìn vào bên trong sapphire, việc thấy nhiều bong bóng hoặc tạp chất có hình dạng khác nhau là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu số lượng các vùi này quá lớn, ảnh hưởng đến việc truyền ánh sáng, sapphire sẽ xuất hiện đục và chất lượng của chính nó cũng sẽ giảm. Ngoài ra, vết cắt cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sapphire. Nếu có vấn đề với vết cắt, sapphire sẽ xuất hiện ở những vùng sáng hoặc tối không nên xuất hiện.

Xem thêm: Các yếu tố cấu thành giá của sản phẩm Đá Mắt Hổ

Nhận xét và đánh giá