Giá kim cương 5 ly là bao nhiêu?
16/06/2021

Giá kim cương 5 ly là bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng ?

Trong quá trình tư vấn, mình thấy nhiều bạn thắc mắc kim cương 5 ly giá bao nhiêu? Nên mình viết bài này để giải đáp thắc mắc cho các bạn nha! Mời bạn cùng xem nhé!

Giá kim cương 5 ly là bao nhiêu?

Sáng nay có chị L. ở Hà Nội nhắn tin facebook cho mình. Chị hỏi mẫu nhẫn kim cương 5 ly giá bao nhiêu? Mình báo giá 1 viên 5 ly F VVS1 kiểm định PNJ giá là 41.800.000 VND.

Nếu bạn nào chưa hiểu tại sao lại có thông số F, rồi VVS1 là gì, thì bạn nên đọc bài Nguyên tắc 4C trong lựa chọn nhẫn kim cương thiên nhiên của mình nha!

Đây là mức giá để chúng ta tham khảo bạn nhé. Có thể trong quá trình tìm hiểu giá, các bạn sẽ thấy cũng là kim cương 5 ly nhưng mức giá lại chênh lệch nhau. Không phải có chỗ bán mắc, có chỗ rẻ hơn bạn nhé. Giá còn tùy thuộc vào màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt có tinh xảo hay không, và giấy kiểm định kèm theo của tổ chức nào nữa bạn nha

Mình sẽ nhắc sơ về tiêu chuẩn 4C để các bạn nắm nhanh ý:

1. Color (màu sắc):

Kim cương màu càng trong suốt thì càng giá trị. Mỗi viên được xác định màu trong suốt giảm dần ứng với các kí hiệu D E F G H I…X Y Z.

Thì các bạn lưu ý giúp mình, nên chọn những viên có nước G trở lên để kim cương đạt độ trong suốt cần thiết. Giúp viên kim cương của bạn trở nên lấp lánh, bắt mắt hơn.

Xem thêm: Các mẫu trang sức cao cấp Đức Tiến

2. Clarity (độ tinh khiết):

Dựa trên mức độ tạp chất, vết nứt, trầy xước, tổn thương bên trong lẫn bên ngoài, bọt khí, bụi than li ti trong viên kim cương. Tương tự, độ tinh khiết được xếp hạng giảm dần từ FL(hoàn hảo), IF. VVS1, VVS2 VS1 VS2…P1, P2, P3.

Bạn nên chọn viên kim cương có mức tinh khiết VS2 trở lên nhé, ở cấp độ này, viên kim cương vẫn có tạp chất nhưng rất nhỏ, không thể quan sát bằng mắt thường mà phải dùng thiết bị phóng đại lên 10 lần mới thấy!

3. Cut (giác cắt mài):

Yếu tố này cũng cực kỳ quan trọng tác động tới giá trị viên kim cương bạn nha. Nếu các giác cắt không được tinh xảo, quá nông hoặc quá sâu sẽ khiến viên kim cương bị thiếu “lửa”, không được lấp lánh, lộng lẫy.

Với tiêu chuẩn này thì bạn nên chọn viên kim cương từ Good trở lên nhé.

4. Trọng lượng:

Trọng lượng sẽ tỉ lệ thuận với kích thước của viên kim cương bạn nha. Trọng lượng của viên kim cương được tính bằng Carat. 1 Carat = 200mg. 5 ly bằng khoảng 0.5 carat bạn nhé!

Ngoài ra, giá của 1 viên kim cương 5 ly còn phụ thuộc vào nó có được kiểm định hay không. Hoặc được kiểm định GIA (giấy kiểm định quốc tê) – là giấy chứng nhận có giá trị cao nhất hay của PNJ, DOJI (tổ chức trong nước…)

Kết luận:

Nếu bạn chưa nắm được giá 1 viên kim cương, bạn có thể hỏi mình để tham khảo giá trung bình 1 viên kim cương. Tốt nhất bạn nên xác định được ngân sách mình dự tính dành cho chiếc nhẫn là bao nhiêu. Sau đó mình sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn viên nào vừa đẹp, vừa đạt kích cỡ vừa ý, vừa phù hợp với ngân sách bạn đặt ra.

Trên đây là bài viết của mình trả lời câu hỏi Kim cương 5 ly giá bao nhiêu? Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Đá thạch anh theo cung hoàng đạo