Vòng tay màu vàng
14/01/2022

Màu sắc may mắn 2022 cho Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán sắp đến và chắc hẳn những màu sắc may mắn 2022 sau đây sẽ giúp bạn có được một mùa đoàn viên ngập tràn hạnh phúc và vui vẻ. Cùng Trang Sức Đức Tiến điểm qua một số màu sắc mà bạn nên sử dụng vào dịp Tết nhé.

Vì sao nên chọn những màu sắc may mắn 2022 vào dịp Tết?

Theo quan niệm xưa thì Tết mỗi năm chỉ có một lần, thế nên từ việc chọn lựa những vật dụng trang trí trong nhà, trang phục hay phụ kiện đều sẽ được chuẩn bị chu đáo. 

Mọi người sẽ tránh những màu sắc kiêng kỵ và sử dụng màu tươi vui và may mắn với mong muốn cả năm mới được suôn sẻ. Phong tục này phổ biến ở những nước phương Đông và trong đó có Việt Nam. 

Những màu sắc may mắn 2022

Màu đỏ

màu sắc may mắn 2022

Vòng tay sắc đỏ mang đến sự tươi vui

Màu đỏ là màu sắc may mắn 2022 được ưa chuộng nhất. Là màu nổi bật trong bảng màu, màu đỏ theo dân gian phương Đông được xem là màu của sự may mắn và tươi vui. Được sử dụng nhiều trong những ngày đặc biệt như cưới hỏi. 

Vào dịp Tết Nguyên Đán, mọi người thường dán những câu đối đỏ hoặc mặc những trang phục đỏ để ngày đầu năm được may mắn.

Không riêng gì trang phục và những vật dụng trang trí trong nhà mà trang sức đi kèm cũng được quan tâm không ít. Những chiếc vòng tay thạch anh, mã não đỏ hoặc ruby giúp bạn nổi bật trong dịp đặc biệt này khi phối cùng trang phục. 

Nếu bạn là người đeo trang sức theo phong thủy thì mệnh Hỏa và mệnh Thổ sẽ thích hợp nhất với màu này. Vòng tay màu đỏ mang đến cho chủ sở hữu sự thịnh vượng cũng như viên mãn về tình cảm trong năm mới.

Xem thêm: TRANG SỨC PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH HỎA NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Màu vàng

Vòng tay màu vàng

Vòng tay sắc vàng mang lại tài lộc

Màu vàng cũng là màu tươi sáng trong bảng màu. Tựa như ánh mặt trời, màu vàng mang lại nguồn năng lượng tích cực. Màu này cũng được sử dụng nhiều trong dịp Tết. 

Qua một năm mới ai cũng muốn cả năm được sung túc hơn năm cũ, thế nên màu vàng đại diện cho niềm hân hoan, tươi mới sẽ giúp cho mọi người được suôn sẻ hơn trong dịp đầu năm.

Theo phong thủy thì màu vàng còn là màu của sự giàu có và thịnh vượng. Nhiều người trưng những tượng bằng vàng trong nhà với mong muốn mang lại tài lộc. 

Màu vàng hợp nhất với người mệnh Kim, chủ sở hữu đeo trang sức màu này sẽ càng giàu sang và phát đạt. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn trang sức màu vàng làm bằng Sapphire hoặc thạch anh tóc vàng đều phù hợp.

Màu xanh lá

Vòng tay màu xanh

Vòng tay sắc xanh mang lại sự phát triển

Màu sắc khá rực rỡ này hợp cho Tết Nguyên Đán vì mang ý nghĩa của sự phát triển. Màu xanh lá gắn liền với thiên nhiên và cây cối nên làm chúng ta liên tưởng đến sự sinh sôi cũng như sức sống mãnh liệt. 

Theo nhân gian xưa, màu xanh lá tượng trưng cho sự thu hoạch, màu mỡ nên mang những phụ kiện màu xanh có ý chỉ một năm mới làm ăn được thuận lợi, nhất là ngành nông nghiệp.

Trong phong thủy, màu xanh lá thích hợp cho mệnh Mộc và Hỏa. Hai mệnh này đeo trang sức màu xanh giúp thuận lợi cho đường công danh và cuộc sống. Bạn có thể chọn trang sức với chất liệu ngọc lục bảo, ngọc bích hay cẩm thạch đều thích hợp.

Những màu sắc may mắn 2022 sẽ giúp bạn có được sự thuận lợi về mọi thứ trong năm mới. Đừng quên cập nhật những sản phẩm mới nhất trên hệ thống của Trang Sức Đức Tiến để chọn lựa những trang sức độc đáo có các Màu sắc may mắn 2022 màu sắc may mắn nhé!

Xem thêm: MẪU DÂY CHUYỀN ĐÁ QÚY MÀU VÀNG LÀM QUÀ VALENTINE 2022

Chi tiết liên hệ Trang Sức Đức Tiến: 

  • Showroom 1: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Showroom 2: Số 66 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0967688068
  • Email: ductien.gems1981@gmail.com
Nhận xét và đánh giá