Ngọc cẩm thạch là gì
10/06/2021

Ngọc cẩm thạch là gì? Công dụng của ngọc cẩm thạch ?

Ngọc cẩm thạch là gì?

Ngọc cẩm thạch từ xa xưa chính là một trong những loại đá phong thủy được sử dụng nhiều ở Việt Nam và Trung Quốc. Ngọc cẩm thạch còn được gọi là ngọc Jade, một loại đá đa khoáng hình thành dưới dạng dioxy biến chất, là tên gọi chung của hai loại đá quý là ngọc Jadeite và ngọc bích Nephrite. Ngọc cẩm thạch được sử dụng chế tác thành vật phẩm phong thủy như tượng trưng bày, trang sức ngọc cẩm thạch hoặc được sử dụng trong kiến trúc để thu hút thêm vượng khí.

Ngọc Jadeite thường xuất hiện ở Trung Quốc, Myanmar, Nga, Mỹ. Ngọc cẩm thạch jade cao cấp nhất được gọi là ngọc phỉ thúy có từ Myanmar.

Ngọc Nephrite hay ngọc bích phân bố ở Trung Quốc, Canada, Hồng Kong, Mỹ, Việt Nam.

Đá cẩm thạch có rất nhiều loại đá khác nhau. Loại đá phổ biến nhất là đá có màu: xanh, trắng, trong suốt (bạch ngọc), đỏ, cẩm thạch có vân.

Ngọc cẩm thạch là gì

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Công dụng của ngọc cẩm thạch?

Công dụng đối với sức khỏe

Ngọc cẩm thạch được yêu thích không chỉ ở vẻ đẹp tinh tế mà còn ở những lợi ích trong phong thủy khi đeo bên người hoặc trưng bày trong nhà. Cũng giống như các loại đá thạch anh, đá cẩm thạch được cho là rất tốt đối với sức khỏe của con người, như tăng khả năng miễn dịch, loại bỏ những năng lượng tiêu cực tích tụ ở gan; điều hòa huyết áp và tim mạch làm giảm nguy cơ đột quỵ ở người già. Bên cạnh đó khi đeo trang sức từ đá cẩm thạch còn có thể hạn chế sự ảnh hưởng bởi bức xạ từ máy tính,… hạn chế những tác động bởi năng lượng xấu, thanh lọc độc tố gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra ngọc cẩm thạch tự nhiên còn có tác dụng tốt đối với trẻ nhỏ, có thể giúp trẻ phát triển cả về thể chất và trí tuệ, tránh được những bệnh cảm cúm, sốt, bệnh hô hấp,… , giúp trẻ tập trung hơn trong họp tập và thi cử để có kết quả tốt hơn.

Công dụng của ngọc cẩm thạch

Ý nghĩa trong phong thủy

Trong phong thủy, khi mang những vật phẩm từ ngọc cẩm thạch sẽ càng giúp bạn cảm thấy an tâm, tự tin, điềm tĩnh và cẩn trọng hơn trong cuộc sống. Đồng thời nó còn tạo lên linh khí giúp xua đuổi tà ma. Đồng thời đá cẩm thạch phong thủy còn có năng lượng tốt mang lại may mắn thúc đẩy năng lượng giúp thu hút tài lộc, phú quý, thuận lợi trong công việc.

Xem thêm: Xuất xứ của dây chuyền Swarovski? Những mẫu Swarovski tạo sức hút?

Nhận xét và đánh giá