đá núi lửa (Obsidian)
10/06/2021

Nguồn gốc của đá núi lửa (Obsidian) & những ý nghĩa thú vị

Nguồn gốc, cấu tạo của đá núi lửa (Obsidian)

Nguồn gốc, cấu tạo

Đá núi lửa hay còn có tên gọi quốc tế là Obsidian, ngoài ra chúng còn có tên là hắc diện thạch. Bề mặt của đá có thể là đen bóng hay đen nhám tùy thuộc vào dung nham của núi lửa. Đây là một loại đá có nguồn gốc từ thủy tinh rhyolite. Chúng có hàm lượng silic điôxit cao, ngoài ra chúng cũng hình thành từ dung nham đã phun trào của núi lửa. Cũng chính vì vậy mà cái tên của loại đá phong thủy này cũng xuất phát từ đó.

Cũng bắt nguồn từ chính cái tên của loại đá này, đá Obsidian thường được tìm ở vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc Việt Nam; hay ở các nước Nam Mỹ, Mexico, Afghanistan, Nhật Bản,… Do vậy trước khi quyết định mua loại đá này ở bất kỳ cửa hàng nào thì người mua cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ.

đá núi lửa (Obsidian)

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Tiêu chuẩn cho những viên đá núi lửa

Vậy có những tiêu chí đánh giá nào để xét một chuỗi hạt đạt chuẩn từ đá Obsidian? Theo đó, để xét tiêu chuẩn cho những viên đá này đạt chuẩn sẽ bao gồm:

+ Để nói về một viên đá Obsidian có giá trị nhất, điều đầu tiên cần phải kể đến chính là từ nguồn gốc của loại đá này, chúng phải được lựa chọn từ loại đá núi lửa bị đóng băng tại các vùng băng tuyết. Khi năng lượng chưa kịp lan tỏa gặp băng lạnh đã đông kết lại. Do vậy, nếu may mắn lựa chọn được loại đá này sẽ phát huy được công dụng của chính những viên đá.

Điều bất ngờ nhất của viên đá này chính là việc ngay cả khi bị đóng băng thì chúng cũng chứa rất ít nước (chỉ chiếm 1%) còn khi ở trong môi trường có áp suất cao, chúng có thể chứa đến 10% lượng nước có trong mình.

+ Để xét về màu sắc của những viên đá Obsidian, hầu hết trên bề mặt của đá có thể là đen bóng hay đen nhám tùy thuộc vào dung nham của núi lửa, tuy nhiên đây là màu sắc chủ đạo của những viên đá này. Ngoài ra thì đá núi lửa còn có các màu như đen, nâu, lục, lam, tím…, đôi khi có chấm lốm đốm màu trắng bên trong, nhưng đặc trưng thường hay thấy nhất là màu đen.

Có thể bạn chưa biết, nhưng những loại đá này rất cứng. Trước đây, chúng thường được dùng nguyên liệu để làm dao phẫu thuật. Đến mãi sau này người ta mới chuyển sang dùng dao mổ bằng hợp kim thép.

Ý nghĩa ẩn sâu bên trong những viên đá núi lửa phong thủy

Ẩn ý công dụng sâu xa:

Nếu như đá hổ phách đại diện cho cái mạnh thì đá Obsidian cũng là một loại đá thể hiện cho quyền lực danh vọng, do vậy mà đây là một trong những loại đá được phái mạnh vô cùng ưa chuộng. Ngay từ thời xa xưa loại đá này đã được dùng để làm làm bùa hộ mệnh, bùa trừ tà, giúp chủ nhân phòng tránh các sự xấu xa. Ở Ấn Độ, đá núi lửa còn giúp cho người dùng trấn an tinh thần. Còn đối với những người theo đạo Hindu, họ cho rằng, đá phong thủy còn có quyền năng hấp thụ những dụng ý xấu xa.

Công dụng trong y học:

Đá phong thủy có những tác động tích cực đến dạ dày và ruột, giữ ổn định huyết áp và củng cố hệ miễn dịch.Còn đối với những người thường xuyên bị mất ngủ khi đặt những chiếc vòng tay đá này dưới gối còn giúp ngủ sâu, ngăn ngừa ác mộng.

Để đáp ứng những xu hướng hiện nay, những viên đá này đã được chế tác thành nhiều mẫu mã khác nhau như: vòng tay phong thủy, mặt dây chuyền, mặt dây chuyền bản mệnh,….

Đá núi lửa giúp người làm ăn, buôn bán:

Đối với những người theo đạo Hindu, những viên đá núi lửa còn có thể giúp người dùng hấp thụ những nguồn năng lượng xấu, giúp người dùng có cái nhìn tinh tường, chống lại những dụng ý xấu xa, tránh bị kẻ khác lừa gạt.

Đồng thời những viên đá núi lửa còn giúp cho người dùng không rơi vào vòng tội lỗi. Ngoài những công dụng trên thì những viên đá núi lửa còn rất thích hợp để điều trị những bế tắc về tâm lý và tình cảm.

Xem thêm: Đá Sapphire là gì? Nguồn gốc và đặc tính của đá sapphire?

Nhận xét và đánh giá