08/06/2021

Những điều bạn nên biết về Kim Cương Đỏ

Kim Cương Đỏ là gì?

Kim cương đỏ là một trong những loại kim cương quý hiếm và đắt giá hiện nay. Điều gì khiến kim cương đỏ tự nhiên trở thành kim cương màu có giá trị cao nhất trên thị trường? Hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kim cương tự nhiên được kết cấu từ các nguyên tố Cacbon trong điều kiện nhiệt độ và áp suất nhất định. Trải qua một thời gian rất dài, quá trình này biến đổi các nguyên tố Cacbon thành những tinh thể kim cương. Sự liên kết này đôi khi có những khác biệt bởi màu sắc thể hiện, điều này đến từ những tạp chất lẫn vào trong quá trình hình thành kim cương.

Bạn đang xem: Những điều bạn nên biết về Kim Cương Đỏ

Kim Cương Đỏ là gì

Kim Cương Đỏ là gì

Những viên kim cương có vệt màu sáng được gọi là kim cương màu. Màu sắc của kim cương được tạo bởi sự hiện diện của tạp chất. Khi đó cấu trúc của một nguyên tử Cacbon bất kỳ, sẽ bị thay thế bởi một nguyên tử của nguyên tử khác.

Cấu tạo của kim cương đỏ

Kim cương đỏ thô được tìm thấy và khai thác từ các mỏ khoảng sản thiên nhiên. Chúng có thành phần cấu tạo từ các nguyên tố Cacbon. Trên thị trường, tỉ lệ kim cương tự nhiên có màu là 1/10.000 viên, trong đó vàng và nâu là hai màu phổ biến nhất, xếp theo sau đó là xanh còn hiếm có nhất chính là màu đỏ. Còn trong tự nhiên, mầu đỏ thô xuất hiện là bởi nguyên tố Nito. Chính Bởi vậy mà bảng màu kim cương đỏ cũng có sự chuyển biến nước màu cụ thể. Có khi là kim cương màu đỏ tía, có khi là kim cương màu đỏ thẫm,…

Có thể bạn quan tâm: KINH NGHIỆM CHỌN TRANG SỨC KIM CƯƠNG ĐÁ QUÝ GIÁ TRỊ CAO, HỢP PHONG THỦY

Ý nghĩa ẩn sau viên kim cương đỏ

Kim cương đỏ tượng trưng cho sự quyến rũ, tự tin và tràn ngập tài năng. Màu đỏ đại diện cho sự chiến thắng, niềm tự hào và lòng kiêu hãnh. Ngoài ra, kim cương đỏ còn là biểu tượng cho vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng đầy kiêu sa.

Trang sức kim cương màu đỏ rất được nhiều người lựa chọn. Khi sở hữu chúng chủ nhân sẽ cảm thấy chính mình tự tin chiến thắng nhiều hơn. Đồng thời mọi vấn đề, việc làm ăn trong cuộc sống sẽ có được phương hướng giải quyết tốt nhất.

Lí do kim cương đỏ quý hiếm và có giá trị

Kim cương đỏ được coi là loại kim cương hiếm nhất trong số những viên kim cương màu trên thế giới với khoảng 20 – 30 viên được chứng nhận tồn tại trên thị trường hiện nay.

Khối lượng kim cương đỏ nặng nhất chỉ 5,11 carat và có màu sắc vô cùng tự nhiên, nên vẻ ngoài nhìn lấp lánh như đang phát sáng. Hơn nữa loại kim cương này cũng được chứng nhận cứng hơn rất nhiều so với kim cương trắng thông thường.

Viên kim cương đỏ đắt nhất Thế Giới

Viên kim cương Everglow có trọng lượng 2,11 carat, được công ty Rio Tinto tại Úc tìm thấy năm 2016. Khối lượng ban đầu của viên kim cương này khoảng 4 carat, với vẻ ngoài vô cùng lấp lánh. Vì vẻ đẹp tỏa sáng mà viên kim cương này được đặt tên Everglow, nghĩa là tỏa sáng vĩnh cửu.

Everglow chính là viên kim cương lớn nhất và có thể là cuối cùng mà Rino Tinto khai thác được tại Argyle. Mỗi năm, Rio Tinto chỉ có thể khai thác được chưa đến 1 carat tại mỏ này.

Kim cương đỏ được coi là loại kim cương màu hiếm nhất trên Trái Đất. Kim cương đỏ hình thành do quá trình “biến dạng dẻo” làm thay đổi vĩnh viễn cấu trúc phân tử xảy ra trong mỗi viên kim cương. Độ cứng của kim cương đỏ lớn hơn nhiều lần so với kim cương trắng thông thường

Có thể bạn quan tâm: VÒNG TAY ĐÁ THẠCH ANH TÍM – TRANG SỨC ĐỨC TIẾN

Nhận xét và đánh giá