thạch anh xanh
11/06/2021

Những Điều Cần Biết Về Đá Thạch Anh Màu Xanh

Thạch anh xanh lục có nhiều công dụng chữa bệnh đáng kinh ngạc. Đặc biệt là khi bạn mang theo nó bên mình. Nó sẽ có công năng bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh cho bạn rất tốt. Ngoài ra, bài viết này sẽ chia sẻ tất cả mọi thứ liên quan đến green quartz. Do vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Thạch anh xanh là gì?

Thạch anh xanh là một loại thạch anh khoáng macrocrystalline. Hơn nữa, thuật ngữ “thạch anh xanh” thể hiện màu xanh rất đặc trưng của nó. Có chứa một số tạp chất clorit hoặc crom xen kẽ trong ma trận tinh thể của thạch anh.

Tham khảo thêm công dụng và ý nghĩa của đá thạch anh

Đá thạch anh xanh như một biểu tượng cho tình yêu. Bởi thạch anh xanh có thể kết nối với luân xa trái tim – nơi mang đến hiệu quả và sức mạnh to lớn của nó. Nó có khả năng làm ổn định và mở luân xa trên có khả năng cộng hưởng với các năng lượng rung động tình yêu tích cực.

Hơn nữa, loại đá này cũng giúp chúng ta có thể ổn định và cân bằng cảm xúc. Đồng thời, chúng giúp chúng ta chấp nhận và buông bỏ đi những cảm xúc tiêu cực.

Ý nghĩa của green quartz

Hơn thế nữa, viên đá quý tuyệt đẹp này còn sở hữu năng lượng biến đổi. Chúng có khả năng biến những năng lượng tiêu cực thành những năng lượng tích cực. Giúp cân bằng năng lượng và cảm xúc ở mọi góc độ.

Đây được mệnh danh là một trong những viên đá cực kì đáng yêu trong gia đại gia đình đá quý thạch anh. Vậy nên, điều bạn cần xem xét khi mua tinh thể này chính là độ mịn và cường độ màu của nó. Vì nó là một loại đá cứng nên hình dáng và kích thước của chúng rất đa dạng. Nó cũng là một loại đá quý phù hợp để dùng cho nhiều loại trang sức.

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Đặc tính chữa bệnh của thạch anh xanh

Người ta tin rằng, thạch anh xanh có khả năng hỗ trợ biến năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực. ổn định cảm xúc, tăng tốc chữa lành thể chất và đạt được mục tiêu thịnh vượng.

Hơn nữa nó cũng hỗ trợ để dẹp bỏ đi những phiền não trong tâm trí bạn và kích thích sự tập trung. Nó cũng giúp lưu trữ lại thông tin, do đó rất hữu ích trong việc học tập. Viên đá này cũng rất có lợi cho việc tăng cường trí nhớ, nên nó sẽ giúp gợi lại những ký ức đã bị lãng quên. Thạch anh xanh rất tuyệt vời trong việc xoa dịu cảm xúc và làm giảm bớt sự tức giận.

Công dụng chữa bệnh thần thánh của đá green quartz

Viên đá này cũng rất hữu ích trong việc chữa bệnh tâm linh. Nó kết nối và làm cân bằng các luân xa trong cơ thể. Do đó, viên đá này rất cần thiết trong việc thiền định và giao tiếp với các cảnh giới khác.

Thạch anh xanh được làm những trang sức gì?

Với sắc xanh đặc trưng đã khiến cho thạch anh xanh được ứng dụng rất phổ biến trong việc làm đồ trang sức. Nó được sử dụng để làm các đồ trang sức như: nhẫn, hoa tai, hoa tai, vòng đeo tay thanh lịch và cách điệu. Đây cũng là một điều rất đặc biệt để họ thêm những điểm nhấn vào trong các sản phẩm của họ.

Đeo trang sức làm từ thạch anh xanh rất hữu ích. Vì nó giữ sự trao đổi và năng lượng tích cực ở xung quanh bạn. Và bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều lợi ích của nó.

Thạch anh xanh là một tinh thể rất đẹp và bạn có thể dễ dàng mua nó ở bất cứ đâu. Và tất nhiên những kiểu dáng và mẫu mã của nó cũng rất đa dạng và bắt mắt.

Đeo một vòng cổ hoặc bông tai bằng thạch anh xanh ở gần tim sẽ giúp bạn khai mở được luân xa vương miện và con mắt thứ ba. Tuy nhiên nếu bạn đeo ở bất cứ chỗ nào khác như nhẫn hay lắc tay thì nó vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Chỉ cần bạn luôn giữ thứ này ở trong cơ thể của bạn, như mặt dây chuyền hay vòng cổ sẽ rất có lợi cho cơ thể của bạn. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn mang theo nó bên mình mọi lúc, mọi nơi.

Vòng đeo tai thạch anh xanh

Hãy nhớ rằng, màu xanh lục của thạch anh xanh có thể mờ dần khi bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời. Vậy nên, bạn cần sử dụng và bảo quản nó thích hợp. ếu bạn sở hữu một món đồ trang sức thạch anh xanh, đừng bao giờ đặt nó gần nguồn nhiệt ở nhà, như lò sưởi hoặc nhà bếp. Bạn nên đặt nó trong bóng tối, như trong một cái tủ, túi hoặc hộp trang sức.

Thạch anh xanh đến từ đâu?

Thạch anh xanh là viên đá bán quý đẹp nhất mà bạn từng thấy. Màu xanh nhạt của nó làm cho nó trở thành một viên đá quý lý tưởng để làm đồ trang sức. Nó còn được gọi là Amegreen Green Amethyst, Veregreen, Prasiolite, và Lime Citrine.

Kể từ năm 1950, gần như toàn bộ thạch anh xanh tự nhiên đã đến từ một mỏ nhỏ ở Brazil. Tuy nhiên, nó cũng đã được khai thác ở Ba Lan. Thạch anh xanh xuất hiện tự nhiên cũng đã được tìm thấy ở Canada.

Đương nhiên, đá rất hiếm. Một số trong những cái mà bạn nhìn thấy trong các cửa hàng là thạch anh tím được xử lý nhiệt. Để làm điều này, đá quý thạch anh tím được nung nóng tới 500 độ C trong phòng thí nghiệm. Cho đến khi màu của nó chuyển từ tím sang xanh lục hoặc vàng lục. Thạch anh tím được sử dụng trong việctạo thạch anh xanh thường đến từ Ba Lan và Brazil.

Cách nhận biết thạch anh xanh

Việc nhận biết thạch anh xanh khá dễ dàng vì nó có màu xanh lục và trong suốt. Bởi quãng màu có nó từ vàng lục đến xanh lục. Đôi khi nó được hình thành một cách tự nhiên hoặc trai qua quá trình can thiệp bằng các phương pháp. Chẳng hạn như nung nóng thạch anh tính bằng phương pháp thủy nhiệt. Và nó cũng là một sản phẩm của thạch anh tím chiếu xạ.

Đá Thạch Anh Màu Xanh

Cách để nhận biết thạch anh xanh

Thạch anh xanh có thể bị nhầm lẫn với một số loại đá quý khác có cùng màu. Giống như các loại cordierite iolite được xử lý nhiệt. Bởi thạch anh xanh là tinh thể vĩ mô.

Hơn nữa thạch anh xanh thường được cắt thành các carat lớn với những vết cắt phức tạp. Nhằm mục đích làm nổi bật vết cắt của hòn đá. Chúng ta có thể dễ dàng thấy các vết cắt như: vết bàn cờ, than bánh siêu nhỏ, vết cắt hình tam giác và vết cắt lõm. Đây là những vết cắt thông thường mà bạn có thể thấy trong thạch anh xanh.

Viên đá này là một phát hiện tuyệt vời cho các nhà sưu tập khác nhau. Những người đang tìm đến những tinh thể màu xanh lục độc đáo và giá cả hợp lý.

Xem thêm: Tên Tiếng Anh Của Các Loại Đá Quý Nổi Tiếng