13/11/2021

Phân Biệt Đá Mắt Mèo Tự Nhiên Và Nhân Tạo – Đức Tiến

Đá mắt mèo tự nhiên là loại đá quý được yêu thích hiện nay trên thị trường trang sức. Thế nhưng có nhiều cơ sở kinh doanh lợi dụng điều này để sản xuất ra các sản phẩm kém chất lượng, lừa gạt khách hàng. Làm sao để phân biệt đá mắt mèo tự nhiên và nhân tạo? Cùng Trang Sức Đức Tiến tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của đá mắt mèo tự nhiên

Đá mắt mèo có nhiều màu sắc đa dạng

Đá mắt mèo là đá quý được tìm thấy nhiều ở Ấn Độ. Đá có quầng sáng trắng chính giữa giống mắt mèo nên người ta lấy làm tên gọi cho chúng. Đá có nhiều màu sắc từ trắng, nâu đến nâu đen. Với độ cứng 8,5/10, đá mắt mèo tự nhiên được chế tác thành những vật dụng trang trí hoặc trang sức có giá thành cao.

Được mệnh danh là ánh sáng di chuyển, đá mắt mèo được người xưa tin rằng chúng như những loài mèo có một đôi mắt tinh thông. Chính vì vậy, đá mắt mèo có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến mắt. Những người mang loại đá này có được ánh nhìn tinh thông, luôn sáng suốt trong suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề. Bạn có thể mang vòng tay đá mắt mèo để làm vật hộ mệnh phòng thân giúp bản thân có được nguồn năng lượng tràn trề như loài mèo.

Có thể bạn quan tâm: Trang Sức Phong Thủy Tphcm

Phân biệt đá mắt mèo tự nhiên và nhân tạo

Đá mắt mèo tự nhiên có vân sáng chính giữa

Hiện nay có nhiều cách để nhận biết đá mắt mèo tự nhiên và nhân tạo. Nếu bạn sợ mua nhầm hàng giả thì có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Giá thành: Bạn đã từng nghe câu “tiền nào của đó” chưa? Đá mắt mèo tự nhiên khá quý hiếm nên chắc chắn nơi nào bán với giá thành quá rẻ thì đó là loại đá nhân tạo, được làm ra. Trước khi mua bạn có thể tham khảo giá của các cửa hàng để biết được chúng dao động trong khoảng bao nhiêu.

Có nhiều cách để phân biệt thạch anh mắt mèo

Thử ánh sáng: Đá mắt mèo thật khi chiếu ánh sáng trắng vào sẽ có vệt trắng sữa ở giữa phát ra ánh sáng tuyệt sắc. Nếu bạn soi đèn mà không thấy ánh sáng, chỉ đơn giản là một vệt trắng thì có thể đó là đá giả. Vì đá thật dù sao cũng là đá tự nhiên nên độ ánh màu sẽ rất rõ nét.

Tác động nhiệt: Cách này hơi mạo hiểm nhưng nếu được bạn có thể thử. Đá mắt mèo thật khi dùng lửa hơ sẽ không bị chảy ra. Đá vẫn cứng cáp và màu sắc vẫn nguyên vẹn. Nếu đá giả sẽ chảy ra và có thể thay đổi màu sắc đen hơn. 

Đá mắt mèo tự nhiên là loại đá quý hiếm nên nếu bạn mua được hàng thật nên bảo quản chúng một cách cẩn thận. Đừng để chúng tiếp xúc nhiều với hóa chất hoặc bị va đập. Tuy chúng rất cứng nhưng vẫn có khả năng sẽ bị trầy xước hoặc bào mòn. Để chọn lựa được một món trang sức đá mắt mèo ưng ý, bạn có thể liên hệ Trang Sức Đức Tiến thương hiệu cam kết đá quý chất lượng và uy tín 100% nguyên chất không nhân tạo. 

Chi tiết liên hệ

Showroom 1: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Showroom 2: Số 66 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0967688068

Email: ductien.gems1981@gmail.com

Nhận xét và đánh giá