16/06/2021

Quả cầu thạch anh giá bao nhiêu

Quả cầu làm từ thạch anh có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Là điều được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chính xác câu trả lời, đồng thời bổ sung thêm cách chọn quả cầu làm từ thạch anh hợp phong thủy và những lưu ý khi mua, mời mọi người tham khảo!

Quả cầu thạch anh là gì?

Quả cầu thạch anh là một vật phẩm phong thủy có dạng hình tròn, được chế tác hoàn toàn từ đá thạch anh có trong tự nhiên, không pha trộn với bất kì nguyên liệu hay tạp chất nào khác. Sau khi khai thác về, đá thạch anh sẽ được những người thợ chuyên nghiệp mài dũa, chế tác thành những quả cầu làm từ thạch anh có các kích thước to nhỏ khác nhau.

Vậy đá thạch anh là gì? Đá thạch anh là một loại đá quý được xếp hạng nhóm II trong danh sách các loại đá tại Việt Nam do tổng cục địa chất xếp loại. Còn trên thế giới thì xếp hạng vào nhóm IV đá bán quý do Kluge phân loại năm 1860 và Hugo Trunz phân loại năm 1941 dựa theo nguồn gốc.

Chúng có tên khoa học tiếng anh là Quartz, hình thành từ đá trầm tích chứa opal thông qua hoạt động biến chất khử nước mà tạo thành. Quá trình tạo ra đá thạch anh để chế tác thành quả cầu lên đến hàng trăm triệu năm. Trong đó thời gian hình thành là yếu tố cốt lõi quyết định đến chất lượng của đá. Thời gian khử nước và biến chất càng lâu giúp đá có độ trong và phản quang tốt hơn.

Xem thêm: Các mẫu trang sức cao cấp Đức Tiến

Quả cầu thạch anh giá bao nhiêu
Quả cầu thạch anh giá bao nhiêu

Một số lưu ý khi chọn mua quả cầu thạch anh

Khi chọn mua cầu thạch anh để trang trí trong nhà, chỗ làm việc hoặc công ty thì mọi người cần lưu ý một số điều sau đây:

Chọn quả cầu phải phù hợp với mệnh của mình trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) mới có thể phát huy được hết tác dụng của vật phẩm phong thủy.Kiểm tra kĩ về chất lượng và tính nguyên vẹn của cầu thạch anh trước khi quyết định mua. Tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, không có tác dụng phong thủy.Nhờ cửa hàng tư vấn kĩ về vị tri và hướng đặt quả cầu này trong nhà/công ty để có thể nhận được nhiều may mắn và tài lộc, công việc và cuộc sống được thuận lợi nhất có thể.Cần xác định về nguồn gốc xuất sứ của loại đá thạch anh.

Xem thêm: Bạn biết gì về Vòng Đá Mắt Hổ Đỏ Nâu?