Sơ Lược Về Đá Thạch Anh Tím? Giá Trị của Đá Thạch Anh Tím
15/06/2021

Sơ Lược Về Đá Thạch Anh Tím? Giá Trị của Đá Thạch Anh Tím

Màu tím huyền ảo, kiêu sa của thạch anh tím đã hấp dẫn biết bao người từ hàng trăm năm nay. Đá thạch anh tím có những điều gì nổi bật? Sử dụng ra sao để chúng phát huy được những ưu điểm và tác dụng vượt trội của loại đá quý này? Tìm hiểu ngay nhé!

Sơ lược về thạch anh tím

Đá thạch anh tím đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước và trở thành một trong những loại đá quý tự nhiên cao quý, chỉ dành cho tầng lớp quý tộc. Tên khoa học của thạch anh tím là Amethyst, được phát triển từ cái tên Amethystos trong tiếng Hy Lạp nghĩa là “không say”.

Từ xa xưa, thạch anh tím đã được coi trọng và mang theo bên người như một món đồ hộ mệnh, giúp nâng cao sức khỏe, xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo. Độ hiếm của thạch màu tím cũng giúp chúng trở nên vô cùng giá trị, trở thành ánh sáng quý giá theo quan niệm của phong thủy. Thạch anh tím thường được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng như Zambia, Bolivia, Brazil. Ấn Độ, Trung Quốc, … và một số tỉnh ở Việt Nam như Lạng Sơn, Gia Lai.

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Thạch anh tím có những đặc tính gì?

Đá thạch anh màu tím có công thức hóa SiO2, là tinh thể của họ thạch anh. Sắc tím được hình thành từ những tạp chất nhôm và sắt đem lại vẻ khác biệt cho loại đá thạch anh này. Cung giống nhiều loại đá thạch anh khác, thạch anh màu tím cũng có kết cấu siêu cứng cùng vẻ ngoài trong suốtđến mờ đục hoặc bóng như thủy tinh.

Thạch anh mày tím sẽ lấp lánh dưới ánh sáng tự nhiên và không hiển thị màu trong ánh sáng nhân tạo. Độ cũng của thạch anh màu tím được đánh giá trong khoảng 7.0 theo thang đo Mohs giúp dễ dàng chế tác chúng theo nhiều hình dáng khác nhau.

Ý nghĩa của thạch anh tím

Thạch anh tím từ xa xưa được được tôn sung như một biểu tựng cho quyền lịch, sự thông thái. Không chỉ vậy, đá thạch anh tím còn được coi như viên đá biểu tượng cho những người sinh tháng 2 theo quan niệm phương Đông. Người ta tin răng, nếu mang thạch anh tím bên người, con người sẽ có được sức khỏe, sự may mắn và tinh thần lạc quan.

Thạch anh tím có tác dụng gì?

Không chỉ là loài đá quý hiếm có giá trị về thẩm mỹ, đá thạch anh màu tím còn mang nhiều tác dụng về sức khỏe, tinh thần cũng như phong thủy cho người sở hữu chúng.

Sức khỏe

 Tăng khả năng làm việc và tập trung của não bộ, giúp phát triển trí thông minh, khả năng suy nghĩ và ghi nhớ. Chính vì vậy, thạch anh tím là lựa chọn phù hợp cho những đối tượng như sinh viên, doanh nhân, nhân viên văn phòng, … những người làm việc với trí óc thường xuyên.

 Là món trang sức thể hiện sự sang trọng, địa vị và quyền lực của người đeo, tạo nên khí chất sang trọng, thu hút.

✓ Giúp thư giãn tinh thần, xua đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống

✓ Giảm thiểu hiệu quả những cơn đau đầu, hỗ trợ tuần hoàn máu, giảm căng thẳng. mệt mỏi. Hỗ trợ điều trị những bệnh về huyết áp, tuần hoàn máu, tắc nghẽn mạch máu, …

✓ Sử dụng chén, ly từ thạch anh tím làm ly uống rượu giúp giảm thiểu những độc tố hấp thu cơ thể, giúp bạn tỉnh táo, tươi tỉnh sau khi uống rượu.

Tâm linh

✓ Thạch anh tím có sự giao thoa giữa thiên nhiên và con người, giúp bảo vệ bạn khỏi những thế lực ma quỷ, tà đạo.

✓ Đem lại may mắn, vượng khí cho người đeo chúng.

✓ Là biểu tượng cho tình yêu thủy chung, tấm lòng sâu sắc, can đảm và mong ước một cuộc sống gia đình ấm êm,hạnh phúc.

✓ Tăng cường chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc, tinh thần luôn sảng khoái, khỏe mạnh.

✓ Giúp hòa hợp trong mọi mối quan hệ như vơ chồng, đồng nghiệp, con cái …

Xem thêm: Vòng tay đá mắt hổ có những loại nào?