16/06/2021

Tác dụng phong thủy của đá mắt mèo

Được ví như mang vẻ đẹp sâu thẳm long lanh giống nét huyền bí của đôi mắt ngọc loài mèo, loại đá mà ngay lần đầu nhìn thấy chắc hẳn bạn sẽ bị hớp hồn bởi ánh sáng lấp lành từ nó. Trên thị trường trang sức và đá quý phong thủy hiện nay rất ưa chuộng loại đá này, chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò bởi cái tên nghe lạ lẫm nhưng có vẻ thân quen, đó chính là đá mắt mèo. Hãy cùng tìm hiểu xem loại đá quý này có những đặc điểm và tác dụng phong thủy như nào nhé.

Đá mắt mèo là gì?

Với tên khoa học là Chrysoberyl hay Cymophane, mang nghĩa là “ánh sáng dịch chuyển”. Loại đá có tên như vậy sở dĩ là do khi xoay viên đá, mắt sẽ tách thành hai dải ánh sáng xa dần rồi gộp lại làm một, hiệu ứng trên được gọi là “mở và khép”.

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Đá này ở dưới ánh sáng tự nhiên sẽ có màu rất đẹp. Bởi vậy khi đeo đá này đi dưới nắng thì cực kì nổi bật.

Khi nhìn vào viên đá, ta thấy một dải rực sáng phản chiếu làm cho viên đá giống y mắt của một chú mèo. Đá mắt mèo, cùng với đá mắt hổ là một điển hình nổi tiếng nhất về hiệu ứng mắt mèo. Hiệu ứng này có được do ánh sáng tác động lên các bao thể li ti hình kim bên trong viên đá.

Theo lịch sử và truyền thuyết của người Hy Lạp cổ đại, người ta cho rằng đá mắt mè có khả năng trị được các bệnh về mắt.

Đặc điểm đá mắt mèo

Đá có rất nhiều màu, trải dài từ màu nâu “mật ong” cho đến màu lục “táo”, nhưng có giá trị cao nhất là đá có màu vàng kim.

Yếu tố xác định độ quan trọng của đá đó là độ mạnh, sự sắc nét và đối xứng của mắt.

Loại chrysoberyl mắt mèo đẹp thường có hiện tượng ‘sữa và mật ong’. Khi chiếu sáng theo chiều thẳng góc với mắt, hướng vào hông viên đá, thì một bên mắt sẽ có màu trắng sữa, bên kia vẫn giữ màu vàng kim đến nâu. Khi xoay viên đá, màu lại xoay theo.

Khi mài viên đá này theo dạng tròn hoặc oval ta sẽ thấy được hiệu ứng mắt mèo với bề mặt láng mịn, phần mặt trên mang dáng hình vòm, còn được gọi là kiểu cabochon.

Cũng có một loại đá trong suốt, có màu vàng đến màu vàng kim – mật ong. Những đá này thường được mài giác và có điểm tương đồng với các loại đá quý cũng có màu vàng và trong như saphia, topaz hay citrine.

Nguồn gốc của đá

Chrysoberyl có hiệu ứng mắt mèo được tìm thấy ở hầu khắp các vùng như Sri Lanka, Brazin, Tanzania, Madagasca, Ấn Độ và một số nơi khác.

Tác dụng phong thủy của đá mắt mèo

Đá mắt mèo được hình thành sâu trong tự nhiên nên mang trong mình nguồn năng lượng lớn nên khi mua loại đá này bạn nên chọn loại đá có độ mạnh, sắc nét, giúp cho chủ nhân có được sức mạnh về thể chất, khuyến khích sự sáng tạo của trí não, giúp tinh thần trở nên minh mẫn và tập trung hơn để làm việc hiệu quả hơn. Nên lựa chọn mua đá hợp mạng mình để phát huy hiệu quả trong phong thủy mang lại.

Trang sức đá mắt mèo rất thích hợp với các nghệ sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, những người làm về nghệ thuật. Nó giúp họ có được công việc ổn định và gặp nhiều may mắn hơn.

Khi đeo trang sức này, bạn sẽ cảm giác được mình trở nên dịu dang, ôn hòa hơn để có thể giao tiếp tốt trong các mối quan hệ xã hội.

Xem thêm: Công dụng đá ngọc bích – Ý nghĩa phong thủy đá ngọc bích