Thạch anh tím
10/06/2021

Thạch anh tím là gì? Ý nghĩa phong thủy của thạch anh tím?

Thạch anh tím là gì?

Màu tím được coi là màu sắc cao quý nhất của cả phương Đông và phương Tây. Thạch anh tím có tên khoa học là Amethyst, được bắt nguồn từ Amethystos trong tiếng Hy Lạp tức là không bị say. Người Hy Lạp cổ đại cho rằng thạch anh tím có khả năng trung hòa với rượu, hóa giải giúp chủ nhân thoát khỏi những cơn say rượu, giữ cho bản thân luôn tỉnh táo, đồng thời ngăn ngừa nhiễm độc và tăng cường sức khỏe.

Còn ở phương Đông, từ xa xưa, loại đá thạch mà tím này hay còn gọi là tử ngọc đã được đeo như một lá bùa để xua đuổi tà ma. Màu tím được coi là màu sắc cao quý nhất cả phương Đông và phương Tây. Mọi người nghĩ rằng màu tím đẹp nhất và quý phái nhất là ánh sáng màu tím do thạch anh tím phát ra.

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Trải qua nhiều lịch sử đá thạch anh này có một giá trị tương đương với Sapphire, Ruby hay Ngọc Lục Bảo. Trong ngành công nghệ trang sức qua nhiều thế kỷ, đá thạch anh này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và được xem là một loại đá quý.

Thạch anh tím

Ý nghĩa phong thủy mà đá thạch này đem lại

Nếu như trong nghệ thuật màu tím thể hiện cho sự huyền bí, sáng tạo, thì trong tình yêu màu tím biểu trưng cho sự nhẹ nhàng, tinh tế và chung thủy. Nhưng trong đồ trang sức đá thạch anh màu tím lại có thêm sự pha trộn giữa màu xanh và, đỏ mang đến một ý nghĩa vững chắc và mạnh mẽ.

Thạch anh tím

Tuy nhiên trong phong thủy nhà ở, loại đá thạch anh màu tím này lại là một loại đá dùng để trấn trạch, giúp cân bằng năng lượng trong nhà, cũng như hóa giải không khí u ám, vận xui xẻo, tiêu cực, thu hút vận may.

Xem thêm: Đá Sapphire là gì? Ý nghĩa phong thủy của đá sapphire?