đá thạch anh tóc đỏ
12/06/2021

Thạch Anh Tóc Đỏ là gì? Đá Thạch Anh Tóc Đỏ có tác dụng gì?

Với cấu trúc chứa những tinh thể dạng que, kim đỏ, đá thạch anh tóc đỏ là một trong những dòng thạch anh hiếm được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài độc đáo của chúng. Không chỉ vậy, thạch anh tóc đỏ còn chứa đựng từ trường mạnh mẽ, nguồn năng lượng tích cực vuột trội so với nhiều loại đá phong thủy khác. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một món tráng sức lạ mắt, đẹp đẽ lại mang đến may mắn, thành công chắc chắn không thể bỏ qua loại đá độc đáo này

Thạch anh tóc đỏ là gì?

Thạch anh là một trong những loại đá phong thủy tự nhiên có nhiều biến thể nhất hiện nay. Dòng đá thạch anh tóc đỏ có tên tiếng Anh là Rutilated Quartz) là thuộc dòng hiếm, lạ của họ thạch anh. Cấu trúc chứa những tinh thể dạng que, dạng kim đa sắc màu tạo nên vẻ ngoài độc đáo cho loại đá này. Đặc biệt, nhờ những sợi kim, các bao thể ritil, clorit, … mà thạch anh tóc đỏ có khả năng phản quang tốt, lấp lánh ngoài ánh sáng.

Tác dụng ý nghĩa của đá thạch anh tóc đỏ

Ngày nay, xu hướng sử dụng đá phong thủy đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ là món trang sức sang trọng, lạ mắt, thạch anh tóc đỏ còn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe cũng như ý nghĩa về phong thủy cho người đeo chúng.

Đối với sức khỏe

 Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa ở phụ nữ.

✓ Đặc biệt hiệu quả trong việc điều hòa khí huyết, lưu thông mạch, giảm các chứng bênh về thần kinh, xương khớp.

✓ Tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

✓ Cải thiện chất lượng giấc ngủ, nâng cao tinh thần và thể trạng sức khỏe.

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Đối với phong thủy

Thạch anh tóc đỏ thuộc mệnh Hỏa, đặc biệt phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ. Người thuộc 2 cung mệnh này nếu đeo vòng từ đá thạch anht tóc đỏ có thể giúp cải thiện vận số, đem đến nhiều thuận lợi về phong thủy:

✓ Gặp được nhiều may mắn, mọi sự suôn sẻ, dễ dàng hơn trong cuộc sống

✓ Điều hòa tâm tính, cải thiện những mối quan hệ xung quanh, tình yêu rộng mở hơn.

✓ Khai tâm khai trí, tinh thần luôn minh mẫn, tỉnh táo, tăng khả năng tập trung, suy nghĩ.

✓ Tăng thêm sự tự tin, người đeo vòng thạch anh tóc đỏ thường có được quyết đoán, chủ động hơn trong công việc và cuộc sống.

✓ Sử dụng như một viên đá hộ mệnh, tránh những tà khí, vận xui xẻo, không may trong cuộc sống.

Nên đặt đá thạch anh tóc đỏ ở đâu?

Ngoài làm trang sức và mang bên người, thạch anh tóc đỏ còn được chế tác thành nhiều món đồ phong thủy với hình thức đa dạng cho bạn lựa chọn. Với những món đò, vị trí đặt cũng quyết định của chúng tới người sở hữu.

Đá nên được đặt gần bạn như vị trí bàn làm việc, bàn học giúp mang lại vận may, tài khí cũng như tăng khả năng tập trung. Đặc biệt, khi để trên bàn, bạn nên chọn những viên đá có kích thước nhỏ, tầm 6 – 7cm, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa giúp chúng phát huy được tối đa công dụng.

Đối với các gia đình, đá phong thủy từ thạch anh tóc đá nên được đặt gần cửa ra vào để rước đón tài lộc, may mắn vào nhà. Đối với các công ty hay nhà hàng, khách sạn, nơi kinh doanh, … đá có thể đặt ở bàn làm việc hoặc vị trí thu ngân, bàn kế toán giúp thu hút vượng khí, tài lộc tràn đầy, công việc suôn sẻ, thuận lợi.

Kinh nghiệm chọn mua đá thạch anh tóc đỏ

Với nhu cầu ngày càng tăng nhưng nguồn khai thác có hạn, số lượng thạch anh, đá phong thủy bị làm giả trên thị trường ngày càng tăng cao. Đeo vòng đá giả không chỉ khiến bạn lãng phí tiền của vô ích mà còn có thể gây phản tác dụng, ảnh hưởng xấu trực tiếp đến người đeo. Chính vì vậy, khi lựa chọn mua thạch anh tóc đỏ, bạn cần kiểm tra kỹ những đặc điểm sau:

➢ Kiểm tra thật kỹ độ trong đục của đá, số tóc ít hay nhiều. Nước đá càng trong và có nhiều tóc sẽ có giá trị cao hơn.

➢ Phần tóc trong đó càng có độ ánh kim, lấp lánh càng có giá trị. Phần tóc dày nhưng không ánh kim thì vẫn có giá trị thấp hơn.

➢ Tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng chuyên cung cấp các mặt hàng đá phong thủy. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn những loại đá có nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ và bảo hành rõ ràng để an tâm hơn.

Xem thêm: Nguồn gốc đá thạch anh tím phong thủy