16/11/2021

Tìm Hiểu Cơ Bản Về Đá Thạch Anh Tím Trên Thị Trường Hiện Nay

Thạch anh tím luôn là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng yêu thích trang sức phong thủy đẹp. Vì vậy, nếu muốn biết đá thạch anh tím giá bao nhiêu thì đừng quên đọc qua bài viết này của Đức Tiến nhé!

Thông tin cơ bản về đá thạch anh tím

Thạch anh tím còn có tên gọi khác là amethyst hoặc ametit, là một trong những biến thể của đá thạch anh. Loại đá này thường có màu tím từ nhạt tới đậm khác nhau, cũng có khi xuất hiện màu tím ánh hồng. Từ xa xưa, thạch anh tím đã có rất nhiều công dụng trong đời sống và phong thủy.

Thạch anh tím còn có tên gọi khác là amethyst hoặc ametit

Trên thế giới, thạch anh tím có nhiều nhất ở Brazil, Hy Lạp hay Sri Lanka. Riêng ở Việt Nam, người ta thường tìm đến các vùng như Thanh Hóa, Vũng Tàu để khai thác thạch anh tím thô. Không chỉ dùng làm trang sức, đá thạch anh tím còn có rất nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y học, phong thủy và kỹ thuật.

Tác dụng của thạch anh tím

Thạch anh tím mang lại rất nhiều lợi ích về phong thủy lẫn sức khỏe. Đặc biệt là công dụng chống say tàu xe, say rượu. Xuất phát từ chữ “amethystos” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là không bị say, từ amethyst để chỉ loại đá thạch anh tím cũng là đại diện cho công dụng tuyệt vời kể trên của nó.

Người sở hữu trang sức thạch anh tím còn có thể giảm bớt được căng thẳng, mệt mỏi cũng như có được một giấc ngủ ngon. Nguồn năng lượng bên trong đá thạch anh tím còn hỗ trợ tích cực trong việc gia tăng sự tập trung, tăng cường trí nhớ, giúp công việc thêm hiệu quả.

Mỗi viên đá thạch anh tím đều mang rất nhiều năng lượng tâm linh

Năng lượng từ đá thạch anh tím giúp người sở hữu có được nhiều bình an, may mắn cũng như có tác dụng trừ tà, chống trộm cướp. Cầu đá thạch anh tím cũng được đặt ở cửa sổ với mong muốn luôn giữ nguồn năng lượng tồn tại trong căn nhà.

Với sức khỏe con người, thạch anh tím được cho là có công dụng điều trị các bệnh tim mạch, tiêu hóa, hô hấp và xương khớp.

Thạch anh tím hợp với mệnh và cung hoàng đạo nào?

Trước khi tìm hiểu đá thạch anh tím giá bao nhiêu, bạn cần phải biết được người thuộc mệnh nào hợp với nó để chọn trang sức cho phù hợp nhất.

Đá thạch anh tím hợp với người có mệnh Hỏa hoặc Thổ. Và chính vì Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim nên người mệnh Thủy hoặc Kim tuyệt đối không nên đeo bất kỳ trang sức nào làm bằng loại đá quý trên.

Còn đối với cung hoàng đạo, thạch anh tím tượng trưng cho tháng 2, tương ứng với cung Song Ngư, Bảo Bình. Nó là biểu tượng của sự thông thái, của một tâm hồn đầy sáng tạo và đam mê tôn giáo.

­Đá thạch anh tím giá bao nhiêu?

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại trang sức làm từ thạch anh tím như: tỳ hưu, vòng tay, cầu đá phong thủy, thiềm thừ,… với kích thước đa dạng. Vậy đá thạch anh tím giá bao nhiêu? Điều đó phụ thuộc vào hình dạng, màu sắc, kích thước cũng như độ trong suốt của từng viên đá. Dựa vào tính chất trên, bạn có thể tự đánh giá xem viên đá có giá trị tới đâu.

Thông thường, đá thạch anh tự nhiên mới được khai thác và chưa qua bất kỳ một bước xử lý nào sẽ là loại có giá rẻ nhất. Đá thạch anh tím giá bao nhiêu nếu chưa qua tác tạo hình? Mức giá dành cho loại này sẽ giao động từ 1 cho tới 1.5 triệu đồng/kg.

Từ màu sắc và độ trong suốt chúng ta cũng có thể xác định thạch anh tím giá bao nhiêu

Với các loại đã qua một vào bước xử lý thì ta có thể căn cứ những yếu tố đã liệt kê ở trên để xem xét giá trị. Ngoài ra bạn cũng có thể nhìn vào giác cắt của viên đá để xem đá thạch anh tím giá bao nhiêu. Mức giá cho những viên đá thạch anh tím đã được tạo thành vật trang sức và đồ phong thủy thì thường là từ 2,5 đến 3 triệu đồng cho 1 kg.

Ngoài ra, thạch anh tím càng sẫm màu thì có giá càng cao. Thường thì sự chênh lệch giữa màu đậm và màu nhạt sẽ xấp xỉ 1 triệu đồng/kg.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản nhất liên quan đến đá thạch anh tím. Hi vọng với bài viết này, bạn đã biết cách xác định đá thạch anh tím giá bao nhiêu cũng như chọn được cho mình món trang sức phù hợp với túi tiền nhất.

Chi tiết liên hệ Trang Sức Đức Tiến: 

  • Showroom 1: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Showroom 2: Số 66 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
  • Hotline: 0967688068
  • Email: ductien.gems1981@gmail.com
Nhận xét và đánh giá