08/11/2021

Tìm hiểu đá ngọc bích xanh hợp mệnh gì?

Ngọc bích (Nephrite) là loại đá được coi như bảo vật hoàng gia có màu xanh rất đẹp, đem đến nhiều công dụng về cả phong thủy lẫn sức khỏe. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết ngọc bích xanh hợp mệnh gì, cách nào để chọn ngọc bích tốt.

Đá ngọc bích có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của ngọc bích trong phong thủy

Từ xa xưa, ngọc bích đã được xem là loại đá quý tượng trưng cho tầng lớp quý tộc ở Trung Hoa. Người ta tin rằng, ngọc bích sẽ giúp người sở hữu nhận được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt ngọc bích còn giúp cải thiện các mối quan hệ xã hội, mọi người trở nên gắn kết với nhau hơn.

 

Đá Nephrite được coi là một loại đá tượng trưng cho hoàng gia bởi màu xanh đẹp mắt

 

Bên cạnh đó, ngọc bích cũng được lấy làm biểu tượng cho chòm sao Thất Nữ, thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh khiết của những cô gái. Chính vì vậy khi phụ nữ sở hữu những loại trang sức làm từ ngọc bích sẽ luôn có được sức khỏe cùng sự may mắn. Ngoài ra, những loại ngọc bích có màu càng lạnh thì khả năng tiên tri càng lớn. Ngược lại, đá màu tối giúp xua đuổi xui xẻo, tà ma.

Ý nghĩa của ngọc bích trong sức khỏe

Không chỉ trong phong thủy, đối với sức khỏe thì đá ngọc bích cũng mang lại khá nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ cải thiện tình trạng một số bệnh. Với nam giới, ngọc bích giúp tăng cường sinh lực, lưu thông khí huyết. Ngọc bích xanh có tác dụng trong việc giảm stress, khiến bạn tập trung hơn trong công việc.

 

Nếu muốn đầu óc được thư thái hơn thì bạn có thể đem theo bên mình một viên đá ngọc bích. Nhờ những lợi ích tuyệt vời mà ngọc bích đem lại, loại đá này cũng được dùng nhiều trong y học để hỗ trợ thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố trong cơ quan nội tạng. 

Ngọc bích xanh hợp mệnh gì

Với nhiều công dụng như vậy nhưng không phải ai cũng có thể đeo trang sức từ loại đá này. Việc lựa chọn xem ngọc bích xanh hợp mệnh gì cũng là điều quan trọng. Bởi vì nếu hợp mệnh, hợp tuổi thì người sở hữu sẽ gặp được nhiều may mắn cũng như có sức khỏe tốt hơn.

 

Mỗi màu sắc tương ứng với một mệnh khác nhau, ví dụ như người mệnh Thổ hoặc Hỏa sẽ hợp với ngọc bích màu đỏ hơn những màu khác. Ngọc bích xanh hợp mệnh gì? Bạn cần biết màu xanh là màu tương sinh của mệnh Mộc và Thủy, chính vì vậy hai mệnh này rất hợp trang sức Nephrite.

 

Để giữ trang sức như mới thì bạn cũng cần biết thêm những mẹo giữ cho đá luôn sáng bóng, tránh tác động từ bên ngoài mà chúng có dịp sẽ chia sẻ chi tiết. Trong bài viết trên đây của Đức Tiến, hi vọng bạn tìm được món trang sức phù hợp với bản mệnh của mình nhất nhé.

Phân biệt đá ngọc bích thật giả

Đá ngọc bích Nephrite trên thị trường hiện nay bị làm giả rất nhiều khiến nhiều người mua nhầm lẫn. Công nghệ làm giả cho phép nhuộm mày và đi máy  li tâm để xử lý tạp chất, làm cho món đồ giả trở nên rất giống thật. Vì vậy bạn cần phải có kiến thức cơ bản để lựa chọn đúng trang sức thật.

 

Một cách rất hay mà bạn có thể thử đó là sử dụng tia cực tím, giống với cách hay dùng để thử tiền giả. Với đá ngọc bích đã bị nhuộm màu, chúng sẽ bị chuyển xanh da trời dưới tác động của tia cực tím, đá tự nhiên thì vẫn giữ được màu sắc vốn có.

Phân biệt ngọc bích xanh dựa vào màu sắc cùng độ trong suốt

Bạn cũng có thể dùng vật sắc nhọn rạch thử lên bề mặt đá để thử độ cứng cũng như dùng thêm acetone để thử xem đá đã qua nhuộm màu làm giả hay chưa. Nếu muốn kiểm tra bằng mắt thường, hãy quan sát các vân màu và chắc chắn rằng viên ngọc bích xanh bạn đang sở hữu có sự giao thoa màu sắc giữa các dải vân.

Thông tin liên hệ Trang Sức Đức Tiến:

Showroom 1: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Showroom 2: Số 66 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0967688068

Email: ductien.gems1981@gmail.com

Nhận xét và đánh giá