Đá bán quý Amethyst
10/06/2021

Những tính chất và ý nghĩa độc đáo của đá bán quý Amethyst

Đá bán quý Amethyst (Thạch anh tím) là loại đá phổ biến trong các loại thạch anh. Nó từng được sánh ngang với các loại đá quý như Kim Cương, Ruby, Sapphire, Emerald; nhưng vào thế kỉ 19 khi người ta tìm được một mỏ lớn Amethyst tại Brazil thì loại đá đã mất đi giá trị và được xếp vào hàng đá bán quý. Đá bán quý Amethyst có tính chất và ý nghĩa rất đặc biệt.

Tính chất của đá bán quý Amethyst

Amethyst được hình thành từ nhóm Silica và có công thức hóa học là Sio2. Vì chứa lẫn các thành phần nguyên tử Al (nhôm) thay cho những nguyên tử Si (silicon) và được cân bằng điện tích bởi sự kết hợp của các nguyên tử nhỏ như natri, sắt, titan, hydrogen, magie…thay cho nguyên tử Silicon khiến cho Thạch Anh có nhiều màu sắc với từng chỉ số năng lượng khác nhau.

Về màu sắc, Amethyst sở hữu những gam màu tím khác nhau, từ tím nhạt bằng lăng đến tím rất đậm. Ngoài ra có một số khối đá Amethyst có màu ánh tím pha vàng.

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Đá bán quý Amethyst

Ý nghĩa của đá bán quý Amethyst

Amethyst bắt nguồn từ tiếng Hy lạp “Amethustos” có nghĩa là không say rượu, tỉnh táo. Amethyst đã được đánh giá cao trong mọi thời đại vì vẻ đẹp tuyệt vời và sức mạnh huyền thoại của nó để kích thích và làm dịu tâm trí và cảm xúc. Ánh sáng tím phát ra từ viên đá mang một năng lượng tích cực tác động tích cực đến tinh thần và thể chất người dùng, vì vậy Amethyst còn được xem là viên đá đại diện cho sự nhẹ nhàng, an nhiên và cân bằng.

Người xưa tin rằng đá Amethyst giúp con người thêm dũng cảm, nếu ai đó đeo một món trang sức bằng đá Amethyst thì có nghĩa là họ đang mời gọi và chờ đợi tình yêu đến.

Xem thêm: Những ưu điểm của nhẫn nam platinum là gì?