10/06/2021

Truyền Thuyết và Lịch Sử Về Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng được người Nhật xem như là “viên ngọc hoàn hảo”, thạch anh Đế Vương là những gì mà con người ưu ái cho đá thạch anh trắng.Viên đá mà từ đó sinh ra vô vàn biến thể với những công dụng từ trang sức cho đến tâm linh phong thủy

Bạn đang xem: Truyền Thuyết và Lịch Sử Về Thạch Anh Trắng

1. Truyền Thuyết vàLịch Sử Về Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng là viên đá được ứng dụng rộng rãi từ nhiều nền văn minh từ khắp mọi nơi trên Trái Đất. Từ thời cổ đại cho đến cuộc sống hiện đại hôm nay. Dù mỗi nền văn hóa có những câu chuyện thú vị nhưthế nào thì thạch anh trắng luôn được xem là viên đá mang lại những điều tích cực cho cuộc sống.

1.1 Thạch Anh Và Các Nền Văn Hóa Cổ Đại

Tiếng Anh của thạch anh trắng là clearquartz, từ ‘quartz’ xuất phát từ tiếng Đức ‘quarz’ , có nghĩa là‘cứng’. Nó cũng được xem là một loại khoáng vật thần bí trong thần thoại Úc.

Từ thời cổ đại Hy Lạp, tinh thể đá thạch anh được cho là một loại băng không bao giờ tan chảy.Từ Hy Lạp cho pha lê, ‘κρύσταλλος‘, có nghĩa là băng.Các nhà triết học Hy Lạp cổ đại như Theophrastus tin rằng viên đá trong suốt là một dạng băng vĩnh cửu, lạnh lẽo, không tan.

 

*

Tinh Thể Thạch Anh Trắng – Băng Không Tan

Tại Nhật Bản, người Nhật tin rằng ý nghĩa thạch anh trắng được gọi là “viên ngọc hoàn hảo” bởi vì họ tin rằng nó tượng trưng cho không gian, sự tinh khiết và kiên nhẫn.

Các nền văn hóa Bắc Mỹ bản xứ nghĩ về đá như một chúng sinh, và sẽ tặng nó thức ăn cũng như các nghi lễ liên quan đến ý nghĩa của nó.Cả hai nền văn hóa ở Austraylia và Nam Mỹ đều có một ý nghĩa tương tự trong thần thoại sáng tạo của họ mô tả một con rắn vũ trụ,người tạo ra cuộc sống, người được dẫn dắt bởi một tinh thể thạch anh.

Đối với các nền văn hóa ở Trung và Nam Mỹ, ý nghĩa thạch anh là của một con tàu.Người ta tin rằng linh hồntổ tiên của họ được tổ chức trong thạch anh trắng giống như một chiếc bình đựng rượu.Họ chạm khắc viên đá thạch anh trong hình dạng hộp sọ của con người, và sử dụng nó như một bùa tôn giáo.

Xem thêm các mẫu Đá Quý Đức Tiến tại đây

 

*

Thạch Anh Trắng Hình Dạng Đầu Lâu

Ở Scotland và Ireland, các tinh thể thạch anh được chạm khắc vào các hình cầu.Họ tin rằng thạch anh trắngcó khả năng siêu hình để chữa lành bệnh ở gia súc của họ. Ngày nay thì thạch anh trắng đã được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp điện tử và bándẫn.

 

2. Quá Trình Khai Thác– Tổng Hợp và Tính Chất Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng không chỉ là dùng để làm trang sức, tinh thể chữa bệnh mà còn có ứng dụng với ngành công nghiệp điện tử nên được khai thác cả tự nhiên lẫn tổng hợp nhân tạo phục vụ cho cuộc sống conngười.

Phương Pháp Tổng HợpThạch Anh Trắng Nhân Tạo

Không phải tất cả các loại thạch anh đều xuấthiện tự nhiên.Một số tinh thể thạch anh trong suốt có thể được xử lý bằngcáchsử dụng nhiệt hoặc chiếu xạ gammađể tạo ra màu sắc mà nósẽ không xảy ra một cách tự nhiên.

Các tinh thể đơn lớn, hoàn hảo được tổng hợp trong nồi hấp thông qua quá trình thủy nhiệt

2.1 Tính Chất và Cấu Trúc Tinh Thể Thạch Anh Trắng

Thạch anh trắng là một khoáng vật bao gồm các nguyên tử silic và oxytrong một khung tứ diện SiO4với mỗi nguyên tử oxy được chia giữa 2 tứ diện. Công thức hóa học đại diện SiO2. Thạch anh thuộc hệ thống tinh thể trigonal hoặc lục giác ở những nhiệt độ hình thành khác nhau. Người ta gọi là alpha-thạchanh và beta-thạch anh.

Tính Chất Vật Lý Của Thạch Anh Trắng

PHÂN LOẠI HÓA HỌC SILICATE
Màu sắc Màu trắng hoặc trong suốt
Bột màu (Streak) Không màu
Ánh Ánh thủy tinh
Độ bóng Thủy tinh thể
Độ cứng Mohs 7.0
Trọng lượng riêng 2,65; biến 2.59–2.63 trong các loại không tinh khiết
Thành phần hóa học SiO2
Cấu trúc tinh thể Lục giác

Có thể bạn quan tâm:  VÒNG CẨM THẠCH LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN VÒNG CẨM THẠCH

Nhận xét và đánh giá