thanh tẩy đá thạch anh
10/06/2021

Vì sao cần thanh tẩy đá thạch anh? Cách thanh tẩy đơn giản và hiệu quả

Khi mới đem thạch anh về nhà để bắt đầu sử dụng hoặc có thể bạn đang sử dụng, thì nên thường xuyên thanh tẩy đá thạch anh là điều cần thiết. Vì trong một khoảng thời liên tục sử dụng mà không làm sạch, tinh thể đá sẽ trở nên bão hòa và chúng cũng đã có hấp thụ năng lượng tiêu cực. Nhất là nếu bạn sử dụng để chữa lành các vấn đề sức khỏe hoặc tinh thần…

Vì sao nên thanh tẩy

Rung động của một tinh thể bị ảnh hưởng khi ánh sáng và dòng năng lượng đi qua nó . Một tinh thể có thể hấp thụ rung động không chỉ từ bạn, mà bất cứ thứ gì từ môi trường xung quanh chung. Nó bảo vệ không gian từ các nguồn năng lượng tiêu cực bằng cách hấp thụ và chuyển hóa năng lượng xấu đó.

Xem thêm: Các loại đá quý tự nhiên tại trang sức Đức Tiến

Vì thế, khi mới đem thạch anh về nhà để bắt đầu sử dụng hoặc có thể bạn đang sử dụng, thì nên thường xuyên thanh tẩy là điều cần thiết. Vì trong một khoảng thời liên tục sử dụng mà không làm sạch, tinh thể đá sẽ trở nên bão hòa và chúng cũng đã có hấp thụ năng lượng tiêu cực.Nhất là nếu bạn sử dụng để chữa lành các vấn đề sức khỏe hoặc tinh thần.

Đây là lý do tại sao để tạo ra năng lượng tích cực trong tinh thể bạn dùng, bạn cần phải làm sạch chúng thường xuyên.

 thanh tẩy đá thạch anh

Làm thế nào để thanh tẩy tinh thể thạch anh đơn giản và hiệu quả nhất

Các tinh thể, đá quý và khoáng sản có thể được làm sạch bằng một số phương pháp đơn giản.

Kết hợp ngâm nước muối và ánh sáng mặt trời-mặt trăng để thanh tẩy đồng thời tăng năng lượng cho đá

 thanh tẩy đá thạch anh

Tốt nhất là bạn nên dùng nước suối có nhiều khoáng chất như Vĩnh Hảo, Lavie chẳng hạn, đem pha với ít muối không có I-ốt (muối hầm, muối hột). Nước muối sạch được coi là một trong những cách tốt nhất và toàn diện nhất để làm sạch các tinh thể.

(Người ta còn dùng cả thứ nước gọi là nước thánh -nguồn nước suối chỉ có một vài nơi trên thế giới để thanh tẩy, theo tôi biết hiện đang có cả một loại được nước Nhật sản xuất có tính chất tương tự mà tôi nghĩ có thể rất tốt cho việc thanh tẩy tinh thể. Nhưng bạn cứ yên tâm dùng nước khoáng pha muối như trên đã đủ tác dụng rồi.)

Ngâm ngập tinh thể với nước muối

Sau đó, ngâm ngập tinh thể với nước muối này trong một cái thau không phải kim loại từ 1 đến 3 ngày là đủ.

hanh tẩy tinh thể thạch anh

Bạn có thể kết hợp với ánh sáng mặt trời và ánh trăng để nạp năng lượng cho viên đá của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để nhanh chóng tiếp sinh lực cho tinh thể đá.

Bạn nên để thau đá đang ngâm ở ngoài trời ban ngày và qua đêm vào thời điểm trăng rằm. Trăng tròn là thời điểm lý tưởng để nạp năng lượng cho tinh thể. Ánh sáng Trời Mặt trời cung cấp một năng lượng mạnh hơn, trong khi đó mặt trăng có một năng lượng nhẹ nhàng và sâu sắc để nạp tinh khí vào tinh thể. Đây là một cách nhẹ nhàng cho khả năng tái tạo tinh thể đá qua đêm.

Hãy lưu ý một số loại đá sẽ bị màu nhạt dần nếu để lâu dưới ánh nắng mặt trời quá mạnh. Điều này có thể xảy ra với thạch anh tím. Trường hợp này, cố gắng không để thạch anh tím dưới nắng gắt hơn một giờ. Chỉ nên đặt trong ánh nắng bình minh hoặc hoàng hôn.

Xem thêm: Đá mã não là gì? Những đặc tính cơ bản của đá mã não?