10/06/2021

Vòng cẩm thạch là gì? Cách sử dụng và bảo quản vòng cẩm thạch

Vòng cẩm thạch là món trang sức rất quen thuộc của người phương Đông, được chế tác từ chất liệu đá quý có trong tự nhiên. Không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn được coi như một chiếc vòng hộ mệnh phong thủy bảo vệ sức khỏe cho người đeo và điều may mắn đến với người đeo.

Bạn đang xem: Vòng cẩm thạch là gì? Cách sử dụng và bảo quản vòng cẩm thạch

Vòng cẩm thạch là gì?

Vòng Cẩm Thạch còn có tên khác là vòng ngọc cẩm thạch, vòng ngọc Jadeite, vòng ngọc phỉ thúy, màu sắc tươi sáng, chất lượng ngọc đảm bảo. Vòng Cẩm Thạch thiên nhiên rất được ưa chuộng bởi khả năng tốt cho vận khí, sức khỏe và tiền tài, mang lại may mắn, bình an, giúp xua đuổi tà ma, tránh khỏi đen đủi, những luồng khí tiêu cực. Ngoài ra, vòng Cẩm Thạch còn có tác dụng giảm bớt lo lắng, bồn chồn, cho tinh thần thoải mái, tự tin lạc quan, được nhiều người lựa chọn là lá bùa hộ mệnh cho bản thân.

Cách sử dụng và bảo quản vòng cẩm thạch

Nhiều người muốn tìm hiểu về cách sử dụng để đeo vòng đá cẩm thạch sao cho phù hợp phong thủy. Nhưng không nắm rõ những quy tắc sẽ dẫn đến những sai lầm và làm phản tác dụng. Sau đây là các lưu ý khi đeo vòng.

Cách sử dụng

Không nên thay đổi vòng tay cẩm thạch thường xuyên

Đối với phụ nữ những món đồ trang sức phụ kiện làm đẹp có thể thay đổi tùy theo khi kết hợp với trang phục. Nhưng đặc biệt riêng đồ dùng hay trang sức phong thủy thì không nên thay đổi. Vì nếu bạn sử dụng và xem nó như một vật bùa hộ mệnh bảo vệ mình càng lâu dài thì kết quả càng cao. Ngược lại nếu bạn thay đổi vật phẩm mang tính chất phong thủy chỉ vì không thích sẽ không mang hiệu quả.

Xem thêm các mẫu CẨM THẠCH HUYẾT ĐỨC TIẾN: SỨC HÚT KHÓ ÁNH NHÌN NÀO CÓ THỂ CHỐI TỪ!

Không nên sử dụng vòng đeo tay đá cẩm thạch sinh kém chất lượng

Khi mua đá cẩm thạch bạn nên đề phòng tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Sở dĩ nếu các vật phẩm phong thủy khi sử dụng hàng nhái sẽ là điều cấm kỵ nhất. Nó sẽ gây ra nhiều tác hại trái ngược với những điều mà chúng ta mong muốn.

Thế nên khi quyết định sử dụng vòng tay hay các vật phẩm mang tính chất phong thủy. Bạn nên tìm hiểu kỹ và đến các cửa hàng quen biết để mua.

Tuyệt đối không sử dụng vòng tay cẩm thạch bị vỡ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng khi sử dụng chiếc vòng tay đá phong thủy nhưng đã bị vỡ, hay rạn nứt. Là điều không nên, vì tác dụng của nó đã không còn hiệu quả. Thay vào đó bạn có thể mua lại chiếc vòng mới. Hoặc cất những viên đá vị nứt và tạo thành chiếc vòng nhỏ hơn.

Cách bảo quản vòng đá cẩm thạch

Vòng cẩm thạch có xu hường đeo càng lâu thì càng lên nước. Việc chúng ta đeo lâu ngày, mồ hôi tay và vòng sẽ tiếp xúc, dần sẽ làm đá bóng lên hoặc hơi bị đổi màu một chút. Tuy nhiên, vòng cẩm thạch vẫn không thể tăng màu lục của nó lên được.

Đá cẩm thạch khá cứng nên va chạm nhẹ sẽ không bị nứt hay vỡ, tuy nhiên với những cú va đập mạnh thì vòng sẽ vỡ. Thế nên bạn cần chú ý khi đeo vòng, không nên làm những việc dễ xảy ra va đập. Đặc biệt, vòng đá cẩm thạch khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ bị nóng chảy, tiếp xúc với axit sẽ bị hủy hoại ở mức độ nhẹ.

Nếu đeo trên tay vòng đá cẩm thạch, bạn nên tránh tiếp xúc với các loại hóa chất, chất tẩy rửa, điều này có thể sẽ làm biến mất màu đá. Nếu bề mặt vòng có dính vết bẩn, bạn có thể ngâm trong nước ấm và dùng bàn chảy chà nhẹ để vết bẩn biến mất, sau đó hãy dùng khăn vải mềm để lau khô cho vòng.

Có thể bạn quan tâm: ĐÁ SAPPHIRE LÀ GÌ? LỊCH SỬ VỀ ĐÁ SAPPHIRE