13/12/2021

Ý Nghĩa Mặt Phật Di Lặc Cẩm Thạch Theo Phong Thủy

Chắc hẳn những ai theo đạo Phật đều biết Phật Di Lặc là đại diện cho sự vui vẻ và hoan hỷ. Nhưng không phải ai cũng biết được dây chuyền mặt Phật Di Lặc cẩm thạch mang ý nghĩa phong thủy thế nào. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé!

Phật Di Lặc – Biểu tượng nổi tiếng trong Phật giáo

Tương truyền, Phật Di Lặc là vị Phật thứ 5 và sau cùng, kế thừa Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Di Lặc cũng là vị bồ tát sẽ xuất hiện trên Trái Đất, được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh. Ngày nay, Phật Di Lặc thường hay được thờ cúng tại chùa chiền, các cửa hàng, khách sạn hoặc nhà riêng, nơi đâu cũng có thể xuất hiện tượng Phật.

Phật Di Lặc cười mang ý nghĩa về niềm vui cùng hạnh phúc

Phật Di Lặc còn được coi là biểu tượng của sự ổn định đi cùng với hạnh phúc. Một số người còn nói rằng, xoa bụng Phật sẽ nhận được nhiều điềm lành. Không chỉ mang đến vận may, dây chuyền hình Phật Di Lặc còn mang đến giàu sang, phú quý và sự trường thọ.

Ý nghĩa của mặt Phật Di Lặc cẩm thạch trong phong thủy

Trong phong thủy, mặt Phật Di Lặc cẩm thạch thường được sử dụng như một vật cầu bình an cho người đeo. Trong dân gian, Phật Di Lặc là người dẫn đường Tiên nữ đi tìm giếng nước cho dân làng. Vì vậy, mặt Phật Di Lặc còn giúp bạn nhanh tìm đến được con đường thành công mà bản thân mong đợi.

Phật Di Lặc mà bạn hay nhìn thấy thường luôn nở nụ cười vui vẻ. Do đó cũng có nơi cho rằng người nào đeo dây chuyền mặt Phật sẽ luôn vui vẻ, tâm trạng thoải mái, yêu đời hơn mỗi ngày. Nụ cười của Phật Di Lặc còn được xem như điều lành, đem lại nhiều tài lộc và xua đuổi vận xui nên được rất nhiều người yêu thích.

Hình ảnh Phật Di Lặc với chiếc bụng lớn còn ngụ ý cho sự đâm chồi nảy lộc. Cũng bởi lý do này, những người đang muốn có em bé thường đeo dây mặt Phật Di Lặc cẩm thạch để cầu con cái, cầu được ban phước cả đời.

Bên cạnh đó

Tượng Phật ngồi còn được coi là đại diện cho niềm vui thuần khiết. Trang sức mặt Phật Di Lặc cẩm thạch còn thường đi kèm với những biểu tượng của sự giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng hoặc một chiếc túi gấm chứa châu báu bên trong. Sự kết hợp này tạo ra ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy.

Dây chuyền mặt Phật Di Lặc cẩm thạch cầm thỏi vàng trên tay biểu thị sự giàu sang

Cũng có lúc bạn thấy tượng Phật đeo hồ lô bên cạnh người. Hình ảnh này tượng trưng cho sức khỏe, sự trường thọ. Loại mặt Phật Di Lặc cẩm thạch trong tay cầm gậy như ý thì lại đại diện cho quyền lực. Chỉ cần đeo mặt Phật bên người thì mọi điều đau buồn dường như cũng được hóa giải.

Ngoài ra, trong tín ngưỡng dân gian cũng tin rằng Phật Di Lặc có khả năng biến buồn phiền và giận dữ thành niềm vui, khiến nhà nhà luôn hạnh phúc.

Cách đeo dây chuyền mặt Phật Di Lặc

Ngoài mặt Phật Di Lặc cẩm thạch, trên thị trường còn có rất nhiều mẫu được làm từ gỗ hoặc các loại đá quý khác. Khi đeo loại dây chuyền này, may mắn và thành công sẽ thường xuyên tìm đến bạn; giúp đẩy lùi những căng thẳng, lo âu cũng như tăng cường sức khỏe.

Vì là một vật phẩm tâm linh nên dây chuyền mặt Phật Di Lặc cẩm thạch thường được đeo ở cổ. Không nên đeo dây chuyền mặt Phật nói chung ở cổ tay, đặc biệt là cổ chân. Sở dĩ bạn không được làm như vậy bởi vì khi đó mặt dây chuyền sẽ tiếp xúc với nhiều thứ không sạch trong cuộc sống và sinh hoạt thường ngày, ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy.

Bên cạnh đó

Bạn cũng phải cân nhắc chọn màu đá cẩm thạch phù hợp với bản mệnh của mình để có thể nhận được nhiều năng lượng may mắn. Trong số các trang sức phong thủy thì mặt Phật Di Lặc cẩm thạch trắng, mã não hay thạch anh trắng đều rất được săn đón nhờ vào màu sắc mang ý nghĩa hóa giải sao Tam Bích rất hiệu quả.

Thị trường hiện nay có vô vàn mẫu mặt Phật Di Lặc cho bạn lựa chọn

Như đã đề cập ở trên, bạn không được để mặt dây Phật Di Lặc ở gần những nơi ô uế. Ngoài ra bạn cũng nên tháo dây chuyền khi đi tắm hoặc đi ngủ để đảm bảo sạch sẽ. Và nếu không cẩn thận làm vỡ mặt Phật Di Lặc cẩm thạch thì cũng không được vứt tùy tiện mà phải gói lại bằng giấy vàng và chọn ngày âm lịch lẻ để đốt dưới ánh mặt trời.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một loại trang sức phong thủy ý nghĩa thì đừng bỏ qua dây chuyền mặt Phật Di Lặc cẩm thạch mà chúng tôi đã giới thiệu. Trang Sức Đức Tiến sẽ mang đến những lựa chọn phù hợp nhất dành riêng cho mỗi người.

Chi tiết liên hệ Trang Sức Đức Tiến: 

Showroom 1: Số 3 – 5 Đặng Trần Côn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Showroom 2: Số 66 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 0967688068

Email: ductien.gems1981@gmail.com

Nhận xét và đánh giá